Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Trung Quốc rơi từ lầu cao tử vong

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Trung Quốc, ông Trương Chí Kiệm đã được xác nhận rơi từ lầu cao xuống đất tử vong tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang.
Ông Trương Chí Kiệm được phát hiện tử vong vào ngày 17.6 /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Ông Trương Chí Kiệm được phát hiện tử vong vào ngày 17.6 - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Ông Trương Chí Kiệm được phát hiện tử vong vào ngày 17.6
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Tờ South China Morning Post ngày 18.6 dẫn thông báo của Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân, nơi ông Trương Chí Kiệm (58 tuổi) làm Phó chủ tịch, cho biết nhà khoa học hạt nhân này đã được tìm thấy tử vong bên dưới một tòa nhà ngày 17.6.
“Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân thông báo với sự đau buồn sâu sắc rằng Giáo sư Trương Chí Kiệm đáng tiếc đã bị ngã xuống từ một tòa nhà và tử vong vào lúc 9 giờ 34 ngày 17.6.2021”, thông báo đăng trên tài khoản Weibo của trường.
Theo thông báo, cảnh sát đã bác bỏ khả năng đây là vụ giết người sau khi điều tra tại hiện trường, nhưng không công bố thêm thông tin.
Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Trung Quốc rơi từ lầu cao tử vong - ảnh 1

Ông Trương Chí Kiệm nhận giải thưởng hồi năm ngoái

Ảnh chụp từ website Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân

Theo South China Morning Post, không có thêm thông báo chính thức nào khác về cái chết của ông Trương và tên ông vẫn nằm trên danh sách lãnh đạo trên website của trường.
Ông Trương là giáo sư Trường khoa học và công nghệ hạt nhân tại Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân và là Phó chủ tịch Hội Hạt nhân Trung Quốc. Ông còn là thành viên đảng ủy của trường.
Năm 2019, ông nhận được giải công nghệ Tiền Tam Cường, giải thưởng mang tên cha đẻ chương trình hạt nhân của Trung Quốc, do Tập đoàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc trao tặng, nhờ đóng góp về nghiên cứu về an toàn và mô phỏng năng lượng hạt nhân.
Tháng 5.2020, ông cũng nhận giải thưởng quốc gia vì thành tích xuất sắc trong cải tiến do chính quyền trung ương trao tặng.
Hai ngày trước khi qua đời, Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân thông báo cựu hiệu trưởng Trường kỹ thuật thủy âm Ân Kính Vỹ (41 tuổi) đã được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng mới của đại học này.
Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân là một trong hai đại học Trung Quốc có quan hệ mật thiết với quân đội và bị Mỹ cấm vận từ tháng 6.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hung pham

hung pham

Trung Quốc ưa che dấu sư thật ,không tin lời nói TQ
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Cái chết dể dàng quá , những người lảnh đạo xuất xắc của một nghành nào đó rất khó chết và cũng rất dễ chết . Ông ta đâu quá già để hớ hênh khi đang ở trên lầu cao , phải có cái gì đằng sau cú ngã từ trên lầu cao
tranhuynhduc

tranhuynhduc

Năm trước Nhà khoa học công bố tìm ra con Covid thì bị xử lý kỷ luật, sau đó được phục hồi và khen thưởng, sau nữa là tử vong. Nay thì nhà khoa học có liên quan tới Công ty của quân đội TQ, đang bị Mỹ cấm vận, té lầu tử vong. Tin được chết liền !
Phuocnhon Vo

Phuocnhon Vo

Sao những nhân tài cứ rơi lầu tử vong hoài .? Hãy để những người giỏi ở dưới tầng thấp nhất đi .!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU