Du khách Việt tố nhà hàng ở Rome chặt chém

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số du khách, bao gồm một phụ nữ Việt sống ở Đức, tố cáo nhà hàng Antico Caffè di Marte ở thủ đô Rome của Ý “chặt chém” thực khách.
Món hải sản thập cẩm bị tố "chặt chém" thực khách /// Facebook Món hải sản thập cẩm bị tố "chặt chém" thực khách - Facebook
Món hải sản thập cẩm bị tố "chặt chém" thực khách
Facebook
Trên mạng xã hội, một nữ du khách Nhật Bản đăng tải hóa đơn hai đĩa mì spaghetti hải sản, nước uống với giá lên đến 429,80 euro (10,8 triệu đồng) tại nhà hàng Antico Caffè di Marte hồi đầu tháng 9.
Sau đó, nhiều thực khách lên mạng xã hội tố cáo họ bị dụ dỗ, “chặt chém” cũng tại nhà hàng này. Chẳng hạn, trong đánh giá trên Tripadvisor, Minh Ngoc Bui, một người Việt sống ở Đức, đã chia sẻ việc cô cùng các bạn bị nhà hàng này tính giá cắt cổ.
Trả lời phỏng vấn đài CNN, Minh cho biết chị cùng 3 người đến ăn trưa tại Antico Caffè di Marte vào ngày 27.8. Khi đó, nhân viên phục vụ đề xuất “hải sản thập cẩm” trong menu, với giá 6,5 euro/100 gram.
“Chúng tôi đồng ý vì nghĩ 6,5 euro cho 100 gram thì không đáng bao nhiêu. Họ đem ra đĩa thức ăn khoảng 2 kg hải sản. Chúng tôi hơi bất ngờ vì 100 gram như trong menu sao mà to quá! Nhưng nghĩ thôi đây là ngày cuối cùng ở Rome nên chấp thuận”, theo chị Minh.
Lúc đó, Minh nhẩm tính chắc cũng chỉ thanh toán khoảng 130-150 euro cho khoảng 2 kg hải sản theo ước tính của chị. Tuy nhiên, nhân viên mang ra hóa đơn ghi 4,8 kg hải sản thập cẩm với giá 315 euro. Với phí dịch vụ 40 euro và 40 euro tiền boa, một người bạn của chị Minh đã trả tổng cộng 476,40 euro.
Du khách Việt tố nhà hàng ở Rome chặt chém - ảnh 1

Du khách Nhật tố bị nhà hàng ở Rome “chặt chém”

Ảnh chụp màn hình Twitter

Người bạn phàn nàn nhà hàng không giải thích rõ về thực đơn cũng như phí dịch vụ và cả tiền boa, nhưng nhân viên phục vụ buộc họ phải thanh toán.
Nhóm bạn chị Minh đến trình báo cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát trả lời rằng họ lẽ ra nên gọi cảnh sát trước khi thanh toán, theo chị Minh.
Phản ứng trước cáo buộc trên, trong tuyên bố đăng tải trên tờ Il Messaggero (Ý), nhà hàng Antico Caffè di Marte khẳng định thực đơn “rất rõ ràng”.
“Mọi thứ được trình bày chi tiết. Hãy nhìn vào giá cả: 16 euro tối đa cho một đĩa mì spaghetti hải sản", chủ nhà hàng Giacomo Jin khẳng định.
Du khách Việt tố nhà hàng ở Rome chặt chém - ảnh 2

Hóa đơn dành cho nhóm bạn chị Minh

Facebook

“Để trả hóa đơn giá cao như vậy, các cô gái Nhật Bản không chỉ gọi món spaghetti, mà còn gọi thêm hải sản. Mặt khác, hải sản của chúng tôi tươi ngon: thực khách tự chọn tại quầy, chúng tôi đem cân rồi mới nấu”, theo ông Jin.
Ông Jin cho biết thêm tiền boa là tự nguyện và thực khách có thể chọn 10-20% trên tổng số tiền trong hóa đơn. Hiện Tripadvisor đã khóa phần đánh giá của khách hàng đối với nhà hàng này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt nam

Việt nam

Tưởng chỉ mình nước ta mới có, châu âu cũng giống ta.
Htt

Htt

Đăng trên nhiều trang du lịch khác nhau, tất cả tẩy chay nhà hàng này là chúng ra đường xin ăn ngay.
Huy

Huy

Nếu đến Rome hãy tới ăn ở nhà hàng Tàu “Ni Hao” bên cạnh
khu Vatican city, vừa đẹp vừa rẻ, 3 người ăn tối chỉ hết khoảng
35 USD là no và ngon (cỡ 800 K). Đừng vào nhà hàng Ý, có thể bị chặt.
Henry Long

Henry Long

Tui kg biết chị Minh là chị nào, cũng kg biết chị đã từng đi đâu hay đi Ý lần nào trước đây.., chỉ biết giá cả ở ITALY thuộc hạng thượng thừa thế giới chẳng có gì bất ngờ. Nên tìm hiểu trước khi muốn shopping hay ăn uống. Tại mình kg hỏi kg thắc mắc kg phản biện khi cần thiết, giờ tố ngược kiểu gì, khi ăn (sướng) sao kg thắc mắc ngay nhỉ..?!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU