Nhà hàng Nhật chế khẩu trang đeo lúc ăn uống giữa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty vận hành chuỗi nhà hàng Saizeriya tại Nhật Bản mới đây chế khẩu trang cho thực khách đeo khi ăn và uống, trong lúc đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại.
Loại khẩu trang do nhà hàng Saizeriya chế để đeo lúc ăn và uống /// Chụp màn hình Kyodo News Loại khẩu trang do nhà hàng Saizeriya chế để đeo lúc ăn và uống - Chụp màn hình Kyodo News
Loại khẩu trang do nhà hàng Saizeriya chế để đeo lúc ăn và uống
Chụp màn hình Kyodo News
Cách chế khẩu trang đeo lúc ăn và uống được một nhân viên nhà hàng tiết lộ trong video trên YouTube và tại cuộc họp báo ngày 7.8 với sự tham dự của Chủ tịch Saizeriya Issei Horino, theo Kyodo News.
Trong video, một nhân viên Saizeriya chỉ cách tạo khẩu trang đeo trong lúc ăn và uống. Theo đó, một khẩu trang được để trên một khăn giấy bình thường rồi cả hai được xếp lại sao cho khẩu trang không che miệng.
“Cái này trông mong manh, nhưng khăn giấy có thể ngăn các giọt bắn”, ông Horino nhấn mạnh tại cuộc họp báo.
Saizeriya, sở hữu nhiều chi nhánh ở Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Singapore, đang khuyến khích các nhà hàng khác làm theo và cung cấp cho thực khách loại khẩu trang chi phí thấp như trên.
“Chúng tôi muốn mọi người vẫn tận hưởng được việc ăn uống ở ngoài trong lúc dịch Covid-19 đang hoành hành”, ông Horino nói tại cuộc họp báo. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU