Nhà hàng Nhật Bản đuổi du khách Trung Quốc vì ăn uống tệ hại

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Làm ơn đi khỏi!”, đó là lời yêu cầu của quản lý một nhà hàng ở thành phố Osaka sau khi chứng kiến cung cách ăn uống quá “kém sang” của hai phụ nữ trẻ đến từ Trung Quốc.

Hai người khách này đưa sự việc lên mạng và làm ầm ĩ vì cho rằng mình bị phân biệt đối xử, nhưng kết quả hoàn toàn trái ngược với hy vọng của họ.
Đoạn băng ghi lại thời điểm quản lý nhà hàng nướng yêu cầu hai người rời khỏi và từ chối lấy tiền.
“Các cô không cần trả tiền – các cô có thể đi. Làm ơn đi đi. Thật sự đó, tôi chưa bao giờ thấy cách ăn uống kinh khủng như thế”, người quản lý nói.
Một trong hai người quyết định chia sẻ đoạn ghi hình trên mạng xã hội WeChat , đồng thời chỉ trích nhà hàng này "đối xử thô lỗ với họ chỉ vì là người Trung Quốc", theo tờ Qianjiang Evening News.
“Phải chăng đây là tiêu chuẩn phục vụ đặc biệt cho khách nước ngoài? Tại sao khách hàng Nhật Bản ngồi kế chúng tôi lại được đối xử hoàn toàn khác?”, một người chất vấn.
Lâu nay du khách Trung Quốc thường mang tiếng xấu khi thăm thú nước ngoài. Vì thế, thay vì lên tiếng phẫn nộ cho đồng hương, đa số cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra tò mò hai người này đã cư xử như thế nào để bị đuổi thẳng như thế.
Sau đó, đài truyền hình Fuji TV dẫn lời nhân viên nhà hàng cho biết du khách Trung Quốc gọi món tôm và ném vỏ đầy sàn nhà.
Họ cũng ngồi ở bàn lâu hơn giới hạn 90 phút cho dịch vụ buffet của nhà hàng dù đã nhiều lần được nhắc nhở.
Trước thông tin trên, thậm chí người Trung Quốc cũng thấy bẽ mặt vì hành vi này.
“Thật sự quá xấu hổ - họ đáng bị đối xử như vậy”, một người bình luận trên Weibo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Ăn uống mà " không văn hoá " như hai du khách người Trung Quốc này bị " quản lý nhà hàng OSAKA Nhật Bản " đuổi và không thu tiền ăn. Đây là nỗi " nhục " đối với cá nhân hai du khách này mà còn ảnh hưởng đến cả người Trung Quốc và đây cũng là dịp để cho nhiều người Việt Nam chúng ta thấy để biết" ứng xử" trong cũng như ngoài nước mối khi ăn uống thế nào cho có " văn hoá ẩm thực."./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi.9.6.2018
Hà

Bạn ơi, văn hóa của họ là như vậy chứ không phải họ không có văn hóa. Đó là kiểu ăn uống xấu xí , khó coi tới mức chủ nhà hàng chấp nhận không lấy tiền để "mời" họ ra ngoài vì không thể chịu được.
Trần ngọc Long

Trần ngọc Long

Phải chi Việt Nam cũng hành động giống người Nhật
..
Phúc Minh

Phúc Minh

Đó là hình ảnh của du khách Trung Quốc , chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp họ ở những khu du lịch tại Việt Nam , chán ....
Hoang Minh

Hoang Minh

Có 1 lần 1 nhà hàng có 5 khách Trung quốc vào! Gọi 5 món, khi họ ăn xong 4 món và món sau lẩu hải sản đêm ra thì 5 vị khách Trung quốc ăn khoảng 1/2 món thứ 5 thì đột nhiên gọi món lẫu này có cấn đề! Trong khi Quản lý nhà hàng nói xin lỗi để kiểm tra và có thể thay món đó lại. Nhưng nhất định 5 vị khách không chịu và không nói lý do gì? Quản lý và nhân viên không còn cách nào chiều 5 vị khách vì không hiểu lý do. Trong khi người quản lý cà nhân viên nói là thay toàn bộ món để phục vụ....Cuối
cùng chúng tôi ngồi bên cạnh hỏi xử lý xong chưa thì Nhân viên quán bảo nếu tính tiền thì 5 vị khách sẽ tung tin lên mạng nói nhà hàng...! Nên Quản lý đành báo cho ông chủ Việt nam và Ông chủ chỉ đạo thôi đành ngậm ngùi vì sợ tung tinh thì sao còn làm ăn với loại hình dịch vụ nhà hàng giải khát này! 5 vị thắng là không trả tiền ra mặt vui vẻ cà cho đây là cuộc thắng lợi!
Các chủ nhà hàng hãy Cảnh tĩnh với dòng khách!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU