Nhà hàng gốc Việt tại California bị kẻ phân biệt chủng tộc đập phá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhà hàng của người gốc Việt tại thành phố Sunnyvale, bang California (Mỹ) đã bị kẻ xấu tấn công và để lại lời nhắn phân biệt chủng tộc.
Cửa kính của nhà hàng Le Bon Kitchen bị đập vỡ /// Ảnh chụp màn hình KTVU Cửa kính của nhà hàng Le Bon Kitchen bị đập vỡ - Ảnh chụp màn hình KTVU
Cửa kính của nhà hàng Le Bon Kitchen bị đập vỡ
Ảnh chụp màn hình KTVU
Cảnh sát Mỹ đang điều tra nhằm tìm ra thủ phạm đập phá nhà hàng Le Bon Kitchen của hai người chủ gốc Việt Charlie Tran và Jeffrey Nguyen.
Đài KTVU đưa tin ông Tran đến nhà hàng vào chiều ngày 25.4 và bất ngờ khi thấy cửa kính mặt tiền của nhà hàng bị đập vỡ nát. Sau khi gọi thông báo cảnh sát và vào trong dọn dẹp, ông Tran phát hiện một mảnh giấy với lời lẽ phân biệt chủng tộc: “Đồ dơ bẩn, cút về quê mày đi”.
“Tôi nghĩ rằng có một kẻ phá hoại nào đã đến đây và đập vỡ cửa sổ. Nhưng khi tôi thấy mảnh giấy bên trong, điều đó làm tôi đau lòng hơn”, ông Tran nói.
Nhà hàng gốc Việt tại California bị kẻ phân biệt chủng tộc đập phá - ảnh 1

Nhà hàng Le Bon Kitchen ở Sunnyvale, California

Ảnh chụp màn hình KTVU

Các cơ sở kinh doanh khác trong khu vực không bị đập phá. Camera an ninh tại Le Bon không quay được nghi phạm và chủ nhà hàng đang nhờ hàng xóm cung cấp video từ các camera lân cận.
Ông Jeffrey Nguyen nói không thể hiểu được việc này lại xảy ra trong cộng đồng của ông. Cả hai chủ cửa hàng đều sống ở khu vực vịnh San Francisco và là người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ hai, được sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Cả hai bán thức ăn trên xe tải từ 10 năm trước và bắt đầu kinh doanh tại Sunnyvale trong 4 năm qua.
Ông Otto Lee, thành viên hội đồng giám sát quận Santa Clara, trong đó có Sunnyvale, cho biết cảm thấy kinh tởm khi hay tin về vụ việc. Trong lúc ghé thăm nhà hàng, ông Lee nói đây là hành động tuyệt đối không thể dung thứ và không thể chấp nhận. Ông Lee cũng ngạc nhiên vì việc phân biệt chủng tộc lại xảy ra tại Sunnyvale, thành phố có dân số đa dạng, trong đó 40% là người gốc Á và 15% là người gốc Latinh.

Kẻ đánh đập dã man cụ bà gốc Á ở New York từng ngồi tù vì giết mẹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU