Nguy cơ xung đột toàn diện ở Myanmar

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) Michelle Bachelet hôm qua cảnh báo Myanmar đang đối mặt nguy cơ bùng nổ xung đột trên diện rộng, và nếu không kịp thời ngăn chặn, Myanmar có thể rơi vào tình trạng như Syria.
Tiếp tục phản đối chính biến Myanmar, người biểu tình bỏ lễ mừng năm mới
Reuters
 “LHQ không thể cho phép những sai lầm chết chóc từng xảy ra ở Syria và những nơi khác một lần nữa tái diễn”, AFP dẫn lời bà Bachelet.
Tính đến cuối ngày 12.4, ít nhất 710 thường dân được cho đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội kể từ khi xảy ra chính biến.
Người biểu tình ở Yangon, Monywa và Bago vẫn tiếp tục xuống đường trong dịp Thingyan, tết truyền thống của Myanmar. Sáng cùng ngày, cảnh sát đã phát hiện và tháo ngòi một quả bom cài bên dưới cây cầu Myaynigone ở Yangon.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiếu.hct

Hiếu.hct

Lạ lùng trong nước cũng có luật pháp , thế giới ngày nay cũng có luật quốc tế mà sao con người cứ tranh giành hơn thua hoài không biết dựa vào cớ gì, thật sự là có đúng đắn hợp lý không? loài khủng long còn bị tuyệt chủng con người sao không biết nhường nhịn một chút để sống. Cuộc đời ngắn ngủi chết có đem đi và giữ được tài sản nào đâu, cơm đủ ăn áo đủ mặc có sức khỏe, sống có đạo đức tình người là hạnh phúc nào hơn.
tan lai quan

tan lai quan

Tôi nghĩ không phải giống Syria, mà giống Trung Quốc dưới thời Polpot trước đây hơn.
Let's Color

Let's Color

Sao lại là nguy cơ? Dường như điều đó đã và đang xảy ra cả tháng qua.
A Nguyen

A Nguyen

Rất khó để mà cộng đồng quốc tế can dự vào giải quyết tình hình ở Myanmar, nguồn gốc là do tham vọng quyền lực của quân đội nước này. Hơn nửa thế kỷ qua quân đội đã nắm quyền lực ở Myanmar nên bây giờ họ không chịu từ bỏ, dù cho đất nước dưới thời quân đội nắm quyền đã bị tụt hậu hàng thập kỷ, mâu thuẫn sắc tộc, tôn giáo vẫn không được giải quyết, đất nước nghèo nàn, lạc hậu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU