Nguy cơ tái nhiễm Covid-19 chực chờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các cố vấn khoa học của chính phủ Anh dự kiến sẽ có những trường hợp tái nhiễm Covid-19 trong lúc làn sóng dịch thứ hai quay lại nước này, dựa trên thời gian miễn dịch đối với những dòng virus Corona khác gây cảm cúm.
Người dân London đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm /// Shutterstock Người dân London đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm - Shutterstock
Người dân London đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm
Shutterstock
Các nhà nghiên cứu của tổ chức Covid-19 Genomics UK Consortium (COG-UK) cho hay đến nay vẫn chưa thể xác định được thời điểm người bệnh có thể tái nhiễm Covid-19.
Tuy nhiên, dựa trên những báo cáo và dữ liệu hiện có, khung thời gian tái nhiễm “khá ngắn”, theo báo The Guardian hôm 17.10.
Giới khoa học đã xác nhận được 7 dạng virus Corona gây bệnh cho người, trong số này gieo rắc chết chóc nhất là SARS, MERS và SARS-CoV-2 – virus gây Covid-19. Bốn dạng còn lại gây cảm thông thường và có thể tấn công người bệnh 6 tháng sau khi họ đã được chữa khỏi.

Số ca nhiễm Covid- 19 tăng nhanh tại các bang chiến địa trước bầu cử tổng thống Mỹ

Báo cáo của COG-UK cho rằng cần phải tiến hành khảo sát gien trên diện rộng đối với những ca dương tính với Covid-19 trước khi có thể đưa ra kết luận cụ thể hơn, chẳng hạn như tìm ra các ca tái nhiễm ở Anh.
Tuy nhiên, đây được xem là công tác cần ưu tiên triển khai, để người dân hiểu được họ vẫn có thể tái nhiễm sau thời gian hết bệnh, và cần phải xét nghiệm Covid-19 nếu xuất hiện các triệu chứng khả nghi.
Các bác sĩ đã ghi nhận hơn 20 ca nghi ngờ hoặc đã xác nhận tái nhiễm Covid-19, nhưng con số trên thực tế được cho phải cao hơn nhiều.
Trong khi đa số trường hợp tái nhiễm bộc lộ triệu chứng nhẹ hơn đợt đầu, một số ca ở Mỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha và Ấn Độ đã nặng hơn lần trước sau khi mắc Covid-19 trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU