Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Triều 'gia tăng mỗi ngày'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ H.R McMaster ngày 3.12 cảnh báo nguy cơ chiến tranh với CHDCND Triều Tiên gia tăng mỗi ngày.
Hàn Quốc và Mỹ sắp tiến hành tập trận không quân chung với sự tham gia của 6 chiến đấu cơ tàng hình F-22 /// Reuters Hàn Quốc và Mỹ sắp tiến hành tập trận không quân chung với sự tham gia của 6 chiến đấu cơ tàng hình F-22 - Reuters
Hàn Quốc và Mỹ sắp tiến hành tập trận không quân chung với sự tham gia của 6 chiến đấu cơ tàng hình F-22
Reuters
 “Tôi nghĩ rằng mối đe dọa chiến tranh gia tăng mỗi ngày, điều này đồng nghĩa chúng ta đang chạy đua với thời gian để giải quyết vấn đề”, AFP dẫn lời ông McMaster phát biểu.
Ngày 29.11, Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 có thể mang “đầu đạn hạng nặng cực đại” để tấn công lãnh thổ Mỹ.
Trong bối cảnh căng thẳng leo thang, Lầu Năm Góc đang nghiên cứu địa điểm mới ở bờ biển phía tây nước Mỹ để đặt hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD như đã triển khai ở Hàn Quốc nhằm đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên.
Cũng trong ngày 3.12, Triều Tiên cảnh báo cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ “có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân”. “Đây là hành động khiêu khích trực tiếp nhắm vào CHDCND Triều Tiên, có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân bất cứ lúc nào”, theo bài xã luận trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên.
Dự kiến vào hôm nay 4.12 Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành tập trận không quân chung quy mô nhất từ trước đến nay, kéo dài 5 ngày với sự tham gia của 230 máy bay, bao gồm 6 chiến đấu cơ tàng hình F-22.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU