Lao động Việt ở Malaysia được tăng lương

2
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), quy định mới về tiền lương tối thiểu của Malaysia sẽ có hiệu lực từ 1.1.2013. Theo đó, mức lương tối thiểu ở khu vực

Tây Malaysia là 900 RM/tháng (khoảng 6,1 triệu đồng) hoặc 4,33 RM/giờ (khoảng 29.000 đồng), ở Sabah, Sarawk và Labuan là 800 RM/tháng (khoảng 5,5 triệu đồng) hoặc 3,85 RM/giờ (khoảng 26.000 đồng). Những mức lương này tăng gần gấp đôi so với trước.

Đối với các doanh nghiệp có từ 5 lao động trở xuống thì quy định này được áp dụng từ 1.7.2013. Ngoài ra, người lao động đang trong thời gian thử việc được trả lương tối thiểu không thấp hơn 70% mức lương nói trên (không dưới 4,2 triệu đồng hoặc 3,8 triệu đồng/tháng). Thời gian thử việc không quá 6 tháng. Chế độ tiền lương tối thiểu này không áp dụng cho loại hình lao động giúp việc nhà.

Malaysia là thị trường dễ tính, không đòi hỏi cao về trình độ ngoại ngữ, văn hóa hay tay nghề. Tuy nhiên, bản thân người lao động phải chịu khó làm thêm giờ mới có thu nhập cao. Theo Công ty xuất khẩu lao động và chuyên gia (SULECO) thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, lương tối thiểu tăng kéo theo tiền làm thêm giờ cũng tăng lên. Lao động chịu khó tăng ca thêm 2 - 4 tiếng/ngày, thu nhập cũng hơn 10 triệu đồng/tháng. Nếu địa phương có chính sách hỗ trợ tốt đối với lao động nghèo thì cơ hội để họ đi xuất khẩu lao động để thoát nghèo là rất lớn.

Thanh Thùy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mac Ke Tuom, senai johor malaysia

Mac Ke Tuom, senai johor malaysia

Tôi cũng đang lao động ở Malaysia và cũng đã nhận lương đầu tháng 1 của năm mới này. Nhưng lương không tăng. Vẫn như mức lương cơ bản là 546RM/tháng. Hiện giờ công nhân Malaysia trong công ty tôi làm đã được tăng lương cơ bản 900RM/tháng.
Vậy chính sách của chính phủ Malaysia là tăng lương cho tất cả công nhân đang lao động ở Malaysia với mức lương 900 RM/tháng là có thật không..?
Nếu không được hưởng chính sách của chính phủ Malaysia chúng tôi phải đòi quyền lợi ở đâu..? Xin cám ơn!
Danh - malaysia

Danh - malaysia

Hiện tôi đang làm việc ở Malaysia . Được biết chính phủ tăng mức lương tối thiểu và bắt đầu áp dụng vào tháng 1 này . Hiện tại bên này cũng có rất nhiều công ty đã họp công nhân và áp dụng nâng mức lương tối thiểu lên 900. Tôi làm lĩnh vực cơ khí và đang ở PeNang khu vực được áp dụng mức lương tổi thiểu 900. Tôi đã trao đổi với chủ sử dụng về việc tăng lương tối thiểu này nhưng chủ trả lời rằng: "khi chúng tôi ký hợp đồng mức lương 650 nên chủ thấy làm tốt thì tăng còn không tốt thì không tăng" và tôi cũng được đánh giá là công nhân tốt nên đã tăng 700. Vậy cho hỏi như vậy chủ sử dụng có đúng không? nếu chúng tôi bị thiệt thì có thể đòi quyền lợi của mình thông qua công ty môi giới khuất khẩu lao động đã đưa chúng tôi sang không? xin cảm ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU