Chàng trai quảng bá ẩm thực Việt

26/04/2008 23:04 GMT+7

Michael Bao Huynh rời Việt Nam đến Mỹ lúc anh chỉ mới 15 tuổi. Hai thập niên trôi qua, cậu bé hôm nào đã trở thành một đầu bếp giỏi nơi xứ người. "Tôi là anh cả trong gia đình. Tôi sống ở miền Nam Việt Nam. Cha tôi là một kiến trúc sư. Ông tin rằng tôi sẽ có nhiều cơ hội lớn hơn khi sống ở Mỹ", Bao nói. Theo Báo New Strait Times, khi mới đặt chân đến Mỹ, Bao đã được một gia đình Mỹ nhận nuôi.

Hiện nay, Bao đã trở thành đầu bếp có tiếng ở New York và đang điều hành một số nhà hàng của riêng mình. Các nhà hàng như Bao 111, Mai House và Bao Noodles đã được nhiều thực khách biết đến. "Lúc mới sang tôi làm việc tại một nhà hàng Ý, sau 4-5 năm thì trở thành đầu bếp. Trong khoảng thời gian này, tôi cũng học về kiến trúc", Bao tiết lộ. Bao cho biết anh đã áp dụng những gì đã học về kiến trúc vào công việc hiện nay. Cũng nhờ đó, những món ăn Việt do anh chế biến đã dễ dàng chinh phục nhiều thực khách khó tính ở New York.  

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.