Người Việt 5 châu: Quận văn hóa Little Saigon ở Boston

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo báo The Boston Globe, Hội đồng văn hóa Massachusetts của Mỹ trong tuần đã nhất trí thông qua đề xuất công nhận một phần của khu phố lịch sử Fields Corner là Quận văn hóa Little Saigon Boston.
Bảng tên đường đánh dấu Quận văn hóa Little Saigon Boston /// massculturalcouncil.org Bảng tên đường đánh dấu Quận văn hóa Little Saigon Boston - massculturalcouncil.org
Bảng tên đường đánh dấu Quận văn hóa Little Saigon Boston
massculturalcouncil.org
 Cuộc bỏ phiếu đánh dấu bước cuối cùng cho phép khu văn hóa ra đời, hoàn thành mục tiêu được cộng đồng gốc Việt theo đuổi từ tháng 3.2014. Bà Annie Le, Chủ tịch hội đồng quản lý quận, cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về nghệ thuật và văn hóa của Việt Nam mà những thế hệ đi trước đã truyền lại cho chúng tôi, đồng thời thu hút những ý tưởng mới của thế hệ trẻ”.
Cộng đồng gốc Việt bắt đầu hình thành ở Fields Corner từ thập niên 1980. Nhiều nhà hàng, cửa hiệu và các hoạt động kinh doanh của người Việt mọc lên tại đây. Quận văn hóa mới cũng được tài trợ 75.000 USD (hơn 1,7 tỉ đồng) nhằm triển khai các dự án về mỹ thuật, văn hóa và thiết kế đậm chất quê hương của người Việt. Trước đó, TP.Boston chỉ công nhận 3 quận văn hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU