Người Trung Quốc bị xem là mất lịch sự nhất tại các sân bay Philippines

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công dân Trung Quốc chiếm số lượng lớn trong số người nước ngoài bị cấm nhập cư vì có hành vi khiếm nhã tại các sân bay ở Philippines, theo thống kê mới nhất của Cục Nhập cư (BI) nước này.
Giới chức Philippines trục xuất 63 người Trung Quốc mất lịch sự trong năm 2019 /// Ảnh: Chụp màn hình Pna.gov.ph Giới chức Philippines trục xuất 63 người Trung Quốc mất lịch sự trong năm 2019 - Ảnh: Chụp màn hình Pna.gov.ph
Giới chức Philippines trục xuất 63 người Trung Quốc mất lịch sự trong năm 2019
Ảnh: Chụp màn hình Pna.gov.ph
Cục trưởng BI Jaime Morente cho hay giới chức nhập cư đã cấm 180 người nước ngoài có hành vi khiếm nhã vào Philippines trong năm 2019, cao hơn 47% so với 133 người bị từ chối năm 2018, theo tờ The Philippine Star hôm nay 10.1.
Hồ sơ từ BI cho thấy trong số người nước ngoài thô lỗ nói trên có 63 người Trung Quốc, 23 người Hàn Quốc, 10 người Mỹ, 9 người Nhật, 8 người Úc và 5 người Anh.
BI cũng đã không cho nhập cảnh 4 công dân đến từ mỗi nước Việt Nam, Malaysia, Singapore, New Zealand và Ả Rập Xê Út.
Ông Morente cho biết thêm những người nước ngoài bị cấm nhập cảnh bị đưa trở lại quốc gia của họ ngay lập tức, bị liệt vào danh sách đen và sẽ không được phép tái nhập cảnh Philippines.
Cũng theo BI, có 421 người nước ngoài bỏ trốn bị bắt trong năm 2019, trong đó có 324 người Trung Quốc (chiếm 77%), 39 người Nhật, 27 người Hàn Quốc, 20 người Mỹ, 3 người Đài Loan và 2 người Anh.
BI còn báo báo có tổng cộng 2.257 người nước ngoài bị bắt ở Philippines, với người Trung Quốc đứng đầu danh sách này, 1.577 người. Kế đến có 66 người đến từ Đài Loan, 45 đến từ Myanmar, 25 đến từ Ấn Độ và 19 đến từ Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn hữu Anh

Nguyễn hữu Anh

Người trung quốc chổ nào cũng mất lịch sự, đi du lịch gặp khách trung quốc là kém may mắm, chen lấn , xô đẩy ồn ào nói to khạc nhổ bừa bải, mất vệ sinh, tranh giành ăn uống đó là khách trung quốc, không phải tất cả nhưng là đa số!
Hung

Hung

Người Trung Quốc là số một mất lịch sự rồi. Ở đâu có đám đông ồn ào, chen lấn, ý rằng là người Trung Quốc
Long

Long

Đúng như nhửng gì báo viết : Tôi đi du lịch khá nhièu nơi đều thấy người TQ mất lịch sự , không văn hóa..không biết họ được giáo dục thế nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU