Người ngoài hành tinh theo dõi Trái đất nhiều năm qua?

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Địa cầu có thể đang nằm trong tầm quan sát của những kẻ "rình mò" đến từ các hành tinh xa xôi, và có khả năng họ đã cài thiết bị theo dõi trên một số cứ điểm bên trong hệ mặt trời, một nhà khoa học cảnh báo.
Mô phỏng sứ mệnh đâm tàu vũ trụ vào một tiểu hành tinh trong thời gian tới /// NASA Mô phỏng sứ mệnh đâm tàu vũ trụ vào một tiểu hành tinh trong thời gian tới - NASA
Mô phỏng sứ mệnh đâm tàu vũ trụ vào một tiểu hành tinh trong thời gian tới
NASA
Nhà vật lý học và người theo thuyết SETI (Tìm kiếm Trí thông minh ngoài hành tinh) James Benford của Mỹ đưa ra một giả thuyết rợn người: Các tiểu hành tinh cận Trái đất có quỹ đạo chung với địa cầu được cho là những vị trí lý tưởng để ET (tức sinh vật ngoài hành tinh) gắn công cụ theo dõi chúng ta.
“Một phi thuyền có lẽ đang ẩn núp đâu đó gần Trái đất và chờ đến lúc nhân loại phát triển được công nghệ có thể tìm ra nó, và khi kết nối liên lạc thành công, con người có thể trao đổi trực tiếp với ET”, theo chuyên gia Benford trình bày trong báo cáo trên chuyên san Astronomical số tháng 9.
Ông còn cho rằng phi thuyền này thường xuyên báo cáo tình hình về sinh quyển và nền văn minh trên địa cầu suốt nhiều triệu năm qua, thậm chí trước khi con người xuất hiện.
Nhà vật lý học cũng đề xuất những biện pháp cho phép giới nghiên cứu có thể tìm ra manh mối của công nghệ ngoài hành tinh, từ việc vận dụng các kính viễn vọng quang học lẫn vô tuyến đến khả năng gửi tàu du hành điều tra.
Trong khi một số người có thể cho rằng mặt trăng là vị trí theo dõi thích hợp đối với ET, chuyên gia Benford bác bỏ khả năng này và đưa ra mục tiêu khả dĩ hơn là các tiểu hành tinh gần Trái đất.
Paul Davies, nhà vật lý học và sinh học vũ trụ của Đại học bang Arizona, tỏ ra hoài nghi về khả năng con người có thể tìm được tàu trinh sát của ET, ít nhất là trong thời gian gần, nhưng ủng hộ đề xuất của chuyên gia Benford là gửi phi thuyền kiểm tra.
"Biết đâu chúng ta có thể phát hiện điều gì đó hay ho cho Trái đất thì sao", chuyên gia Davies nói.

[VIDEO] Du lịch ngoài không gian với giá 50 triệu USD/ tour

Bình luận

User
Gửi bình luận
T

T

Có thể có những dạng sự sống đang tồn tại ở một số hành tinh khác mà con người chưa khám phá ra, nhưng mình tin rằng không có chuyện người ngoài hình tinh đã đến trái đất hay đang theo dõi trái đất. Mình tin rằng con người là sinh vật thông minh nhất vũ trụ và trái đất là hành tinh tuyệt vời nhất vũ trụ.
Nguyễn dũng

Nguyễn dũng

Hãy thực tế đi bạn. Vũ trụ là thứ vô hạn trái đất chỉ là một hạt cát tồn tại trong vô cùng đó. Vậy trái đất có sự sống thì chẳng có lý do gì trong vô cùng hạt cát khác lại không có những sự sống đang tồn tại. Còn để tiếp cận giao lưu có lẽ với hàng triệu năm tồn tại sự sống vẫn trưa đủ điều kiện để khoa học phát triển tới sự tiếp cận từ các sự sống khác với nhau mà thôi.nó chỉ là khi nào vào giờ thôi. Bởi ta nghĩ đơn giản một điều này thôi ta sinh ra và lớn lên tại một thành phố nhưng đến khi ta chết đi thì còn biết bao nơi xóm phố ngõ ngách mà ta còn chưa hề một lần biết đến sự tồn tại của nó mặc dù ta đủ điều kiện có thể khám phá tìm hiểu nhưng ta đâu quan tâm bởi biết để làm gì? Vậy ta cũng không thể cho rằng tại sao họ những nền văn minh hơn ta họ lại không chủ động tiếp cận ta..v..v và mây ,mây.. đơn giản chỉ là họ văn minh hơn ta nên suy nghĩ của họ không thể giống ta vì vậy hành động cũng không thể giống như suy nghĩ của ta.và ta chỉ là loài động vật hoàn hảo trên hành tinh của ta mà thôi.và với nền văn minh khác rất có thể ực tiến hoá của ta còn kém xa họ .
Hoàng Nam

Hoàng Nam

giải thích rất thuyết phục
Kim Hà

Kim Hà

Giả dụ mà chế tạo được công nghệ liên lạc được với họ , thì liệu họ có thèm giao tiếp với mình ? Chưa chi câu trả lời đã sờ sờ ra đó, vì họ tiếp cận được nhưng họ đâu chịu làm ?
Lão Cận

Lão Cận

Tôi thì hình dung ra con người trái đất càng văn minh thì càng hiếu chiến và có tham vọng bá chủ thiên hạ. Hãy xem các các bộ phim Star Wars để thấy trí con người tưởng tượng được định hướng hết sức ngông cuồng so với cái thực tế tĩnh lặng tuyệt vời của vũ trụ, là nguồn cảm hứng từ xa xưa đến tận ngày nay của biết bao thi sĩ, triết học, bác học. Thử đặt trường hợp chúng ta từ thế giới văn minh có dám đến trao đổi giao lưu trực tiếp với những bộ lạc còn hiếu chiến trong rừng sâu mà vẫn an toàn...?
la quốc chiến

la quốc chiến

Có nhiều điều trước đây là viễn tưởng thì ngày nay là hiện thực đó . Mọi sự đều có thể bạn nhỉ .
Thành

Thành

Khoảng cách mà con người cho rằng có thể có sự sống cách chúng ta bằng năm ánh, con người phải phát minh ra tàu vũ bay nhanh hơn gắp 5, gắp 10 tốc độ ánh sáng và chuyển hướng linh hoạt mai ra con người mới đi tới họ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU