Người Mỹ sợ ‘khủng bố mạng’ hơn là vũ khí hạt nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết quả khảo sát của hãng Gallup cho thấy nhiều người Mỹ xem “khủng bố mạng” là mối đe dọa nghiêm trọng hơn chủ nghĩa khủng bố quốc tế và kho vũ khí hạt nhân ở nước ngoài.
Gián điệp mạng Trung Quốc bị cáo buộc tăng cường hoạt động tấn công mạng, thâm nhập hệ thống máy tính của các cơ quan chính quyền địa phương ở Mỹ  /// REUTERS Gián điệp mạng Trung Quốc bị cáo buộc tăng cường hoạt động tấn công mạng, thâm nhập hệ thống máy tính của các cơ quan chính quyền địa phương ở Mỹ - REUTERS
Gián điệp mạng Trung Quốc bị cáo buộc tăng cường hoạt động tấn công mạng, thâm nhập hệ thống máy tính của các cơ quan chính quyền địa phương ở Mỹ
REUTERS
Cuộc khảo sát mới công bố ngày 22.3 của Gallup cho thấy mối lo ngại ngày càng tăng về khủng bố mạng hay “sử dụng máy tính tấn công mạng để gây rối loạn hoặc sợ hãi trong xã hội”, với 82% người dân Mỹ gọi đó là “mối đe dọa nghiêm trọng”.
Trong khi đó, dưới 78% người tham gia khảo sát của Gallup xem chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, Iran, chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa.
Mặt khác, khoảng 58% người dân Mỹ cho rằng sự nóng lên toàn cầu hoặc biến đổi khí hậu là mối đe dọa nghiêm trọng đối với nước Mỹ.
Người Mỹ sợ ‘khủng bố mạng’ hơn là vũ khí hạt nhân - ảnh 1

Trung Quốc bị nghi là đứng sau vụ tấn công mạng gây mất điện ở thành phố Mumbai, Ấn Đội hồi năm ngoái

Reuters

Kết quả khảo sát được đưa ra trong bối cảnh Washington cáo buộc Nga, Trung Quốc đứng sau những vụ tấn công mạng nhắm vào các cơ quan của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, Bắc Kinh và Moscow bác bỏ mọi cáo buộc.
Gallup đã tiến hành cuộc khảo sát với 1.021 người trưởng thành trên 18 tuổi ở Mỹ từ ngày 3-18.2.2021.

Vụ tấn công mạng Mỹ của tin tặc Nga gây tác hại nghiêm trọng hơn tưởng tượng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU