Người duy nhất chứng kiến chồng và con lên làm tổng thống Mỹ qua đời

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thời gian nguy kịch, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 93.
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush cùng 2 tổng thống là chồng và con trai /// Reuters Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush cùng 2 tổng thống là chồng và con trai - Reuters
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush cùng 2 tổng thống là chồng và con trai
Reuters
Theo Reuters ngày 18.4 dẫn thông báo từ văn phòng của cựu Tổng thống George HW Bush, bà Barbara Bush đã qua đời ngày 17.4 ( giờ Mỹ) sau khi quyết định dừng điều trị bằng y học. Tâm nguyện của bà là được sống những ngày cuối cùng bên gia đình.
Con trai bà, cựu Tổng thống George W Bush cho biết: "Người mẹ yêu dấu của tôi đã qua đời. Laura, Barbara, Jenna và tôi đều rất buồn, nhưng chúng tôi vẫn ổn vì chúng tôi hiểu mẹ mình. Barbara Bush chính là đệ nhất phu nhân kiệt xuất, là người phụ nữ khác biệt, người mang lại sự nhẹ nhàng, yêu thương và hiểu biết tới hàng triệu người".
Bà Barbara là đệ nhất phu nhân thứ 41 của nước Mỹ, vợ của cựu Tổng thống George HW Bush (Bush cha). Bà là người phụ nữ duy nhất tại nước Mỹ cho đến thời điểm này được chứng kiến chồng và con mình trở thành chủ nhân Nhà Trắng. Ông George W Bush (Bush con) trở thành tổng thống thứ 43 của nước Mỹ sau khi thắng cử năm 2000.
Với cương vị đệ nhất phu nhân, bà Barbara là người sáng lập quỹ mang tên bà với mục tiêu giúp đỡ trẻ em và bố mẹ chúng trong các cộng đồng yếu thế, bao gồm người khuyết tật, có thể đọc và viết. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Bà Bush là người thứ hai, không phải người "duy nhất". Bà Abigail Adams là người đầu tiên có chồng và con là tổng thống Mỹ.
Công Chính

Công Chính

Bà Abigail Adams qua đời năm 1818, trước khi con trai John Quincy Adams lên làm tổng thống (nhiệm kỳ 1825-1829). Nên nói bà Barbara Bush là duy nhất chứng kiến cả chồng và con làm tổng thống không có gì sai.
thọ

thọ

Đọc báo thì không kỹ mà hay thích làm ta đây là am hiểu lắm???
Trang

Trang

Phía sau người đàn ông thành công là người phụ nữ đã âm thầm hy sinh cả đời, cả sự nghiệp cho chồng con. Nghiênh mình kính phục bà, người phụ nữ vĩ đại nhất nước Mỹ!
Nguyên Nhân

Nguyên Nhân

Mọi người hiểu chữ " chứng kiến" không mà phát biểu lung tung.
me

me

Sai. Đây không phải là người duy nhất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU