Người đầu tiên được Việt Nam trao vinh dự đặc biệt tại Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Doanh nhân Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy đã trở thành người đầu tiên được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Ấn Độ.
Đại sứ Phạm Sanh Châu trao Quốc huy Việt Nam cho ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy /// Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ Đại sứ Phạm Sanh Châu trao Quốc huy Việt Nam cho ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ
Đại sứ Phạm Sanh Châu trao Quốc huy Việt Nam cho ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy
Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ
Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi (Ấn Độ) mới đây đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy làm Lãnh sự danh dự tại thành phố Bangalore, bang Karnataka.
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Phạm Sanh Châu đã trao quyết định bổ nhiệm, giấy ủy nhiệm và vật phẩm lãnh sự cho ông Srinivasa Murthy tại buổi lễ diễn ra tại đại sứ quán vào hôm 9.7.
Như vậy, ông Srinivasa Murthy trở thành Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Ấn Độ, và là người thứ ba được Việt Nam bổ nhiệm trên toàn thế giới trong năm 2021. Theo quy định, quy trình bổ nhiệm lãnh sự danh dự tại Ấn Độ rất khó khăn, đòi hỏi sự chấp thuận của cả chính quyền liên bang và chính quyền địa phương.
Người đầu tiên được Việt Nam trao vinh dự đặc biệt tại Ấn Độ - ảnh 1

Đại sứ Phạm Sanh Châu trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Ông Srinivasa Murthy, sinh năm 1950, là một doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực. Ông đã có kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành nhiều doanh nghiệp, hiệp hội lớn với vai trò như: Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Karnataka, Chủ tịch Hiệp hội các nhà chế tạo hương nhang toàn Ấn Độ, Hiệp hội Cricket bang Karnataka… và đang là Chủ tịch ngân hàng The Mysore Silk Cloth Merchants’ Co-Operative Bank Ltd.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Srinivasa Murthy cho biết đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và ông rất cám ơn các cơ quan chức năng Việt Nam, Ấn Độ đã tạo điều kiện cho ông được đảm nhận một vị trí cao quý này.
Người đầu tiên được Việt Nam trao vinh dự đặc biệt tại Ấn Độ - ảnh 2

Ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy (bìa trái) trở thành người đầu tiên được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Ấn Độ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Ông bày tỏ quyết tâm sẽ thực hiện tốt vai trò đại diện và tận tâm triển khai các hoạt động liên quan trong đó có công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng Việt Nam sở tại, tăng cường thông tin, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam tại bang Karnataka và Ấn Độ, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, giao lưu nhân dân giữa bang Karnataka với các địa phương của Việt Nam.
Đại sứ Phạm Sanh Châu coi đây là một cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước và tin tưởng ông Srinivasa Murthy sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp xuất sắc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa giữa hai nước.
Bangalore có dân số khoảng 11 triệu người và được coi là “Thung lũng Silicon" của Ấn Độ và châu Á. Nhiều kỹ sư của Việt Nam đang làm việc tại tập đoàn đa quốc gia ở Bangalore.
Trong bối cảnh quan hệ ngoại giao và thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ không ngừng phát triển, Bangalore là một trong những thành phố ngày càng có nhiều hoạt động thương mại, buôn bán, đồng thời cũng phát sinh nhiều tranh chấp kinh tế, lãnh sự với Việt Nam. Do đó, việc bổ nhiệm lãnh sự danh dự của Việt Nam tại thành phố này đã đáp ứng kịp thời các nhu cầu về bảo vệ lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam và thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU