Người dân Thái Lan 'quá lười'

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Minh Quang

Minh Quang

(Văn phòng Bangkok)

Trong cuộc họp nội các hồi cuối tuần, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha bày tỏ lo lắng về tình trạng mà ông cho là “quá lười biếng, ngại thử thách” của người dân khiến kinh tế đất nước phát triển chậm, thiếu sáng tạo.
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha /// Reuters Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha - Reuters
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha
Reuters
Theo Văn phòng chính phủ, Thủ tướng Prayuth nhận định người dân Thái Lan vẫn còn có lối suy nghĩ thụ hưởng, dựa dẫm vào tài nguyên thiên nhiên, nông dân ngại thử cái mới, quanh năm chỉ trồng một loại cây và không có cải tiến kỹ thuật trong gieo trồng.
Người đứng đầu chính phủ Thái Lan còn phàn nàn doanh nghiệp tư nhân không dám đầu tư dài hạn, chỉ chăm chăm vào lợi nhuận trong ngắn hạn, trong khi giới chuyên gia trong các trường đại học thiếu đột phá trong nghiên cứu. Tất cả những điều này đang cản trở sự phát triển của quốc gia.
Ông Prayuth kêu gọi quốc dân thay đổi suy nghĩ, nếu không kinh tế Thái Lan sẽ thụt lùi trong vài năm tới, chưa nói đến thực hiện mục tiêu xây dựng nền kinh tế cách mạng công nghiệp 4.0.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

thủ tướng chính phủ thái lan chê dân thái lan “quá lười”, khiến kinh tế đất nước thái lan phát triển chậm, thiếu sáng tạo, vậy dân Việt Nam còn lười đến đâu? Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU