Người dân Texas sốc vì tiền điện tăng gần 30 lần dù mất điện do bão tuyết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù mất điện sau 2 cơn bão tuyết, một số người người dân Texas (Mỹ) phải sửng sốt khi nhận được hóa đơn tiền điện tháng 2 lên đến gần 17.000 USD, khiến chính quyền tiểu bang phải can thiệp.

Texas xảy ra tình trạng cúp điện trên diện rộng vào tuần qua do bão tuyết, khiến hàng triệu người mất điện /// AFP/Getty Texas xảy ra tình trạng cúp điện trên diện rộng vào tuần qua do bão tuyết, khiến hàng triệu người mất điện - AFP/Getty
Texas xảy ra tình trạng cúp điện trên diện rộng vào tuần qua do bão tuyết, khiến hàng triệu người mất điện
AFP/Getty
Trong khi đa số dân Texas trả tiền điện theo khung cố định, một số người chọn hợp đồng theo giá thị trường, tức dao động theo thời giá.
Theo Đài WFAA-TV, một trong các khách hàng dạng này, ông Ty Williams, cho hay hóa đơn tiền điện gộp cho nhà ở, nhà nghỉ và văn phòng của ông trong tháng trước chỉ ở mức 660 USD. Trong tháng 2, ông phải trả hơn 17.000 USD.
Báo The New York Times dẫn lời một cư dân khác của bang Texas chia sẻ ông nhận được hóa đơn 16.752 USD cho tiền điện trong tháng 2.
Trong khi đó, tình trạng cúp nước tại nhiều vùng của tiểu bang sau bão tuyết lịch sử vẫn chưa được giải quyết.
Trước tình hình trên, Thống đốc Greg Abbott đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với giới chức bang vào cuối tuần qua, nhằm đề ra phương án giải quyết cho những người dân đang gặp khó khăn, theo The Texas Tribune.
Sau cuộc họp, Ủy ban Dịch vụ Công cộng Texas đã ký thông qua hai chỉ thị, một trong số đó yêu cầu các công ty điện tạm ngừng việc cúp điện/nước đối với những khách hàng chưa thanh toán hóa đơn.
Ủy ban cũng yêu cầu các công ty không gửi hóa đơn hoặc hóa đơn tạm tính cho phía khách hàng cho đến khi giới hữu trách tìm ra cách giải quyết vấn đề, theo Chủ tịch ủy ban DeAnn Walker.
Trong khi đó, Đài CBS News dẫn lời Thị trưởng Betsy Price của thành phố Fort Worth cho rằng giới chức chính quyền bang và liên bang nên hỗ trợ người dân về vấn đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU