Người dân Nhật sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quốc hội Nhật Bản ngày 2.12 thông qua dự luật cung cấp vắc xin Covid-19 miễn phí cho toàn bộ người dân.
Vắc xin Covid-19 của hãng dược AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) /// Reuters Vắc xin Covid-19 của hãng dược AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) - Reuters
Vắc xin Covid-19 của hãng dược AstraZeneca (Anh-Thụy Điển)
Reuters
Theo luật mới, chính phủ sẽ chi trả tất cả chi phí vắc xin Covid-19 cho 126 triệu người dân Nhật Bản. Thượng viện Nhật Bản đã thông qua dự luật vào ngày 2.12. Trước đó, dự luật đã được hạ viện thông qua, theo AFP.
Chính phủ Nhật Bản bảo đảm nguồn cung vắc xin Covid-19 cho 60 triệu người sau khi đặt hàng trước với hãng dược Mỹ Pfizer. Còn công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna sẽ cung cấp vắc xin Covid-19 cho 25 triệu người Nhật Bản.
Pfizer và Moderna đã nộp đơn xin phép chính phủ phê chuẩn cho vắc xin của họ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở Mỹ và châu Âu, sau khi công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng đầy hứa hẹn.
Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản xác nhận sẽ có 120 triệu liều vắc xin Covid-19 từ hãng dược AstraZeneca (Anh-Thụy Điển).
Dự luật được thông qua 2 tuần sau khi Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết nước này đang ở trong tình trạng "cảnh giác cao độ" trước tình hình dịch Covid-19 và các bác sĩ cảnh báo hệ thống bệnh viện đang trên bờ vực sụp đổ.

Vắc xin ngừa Covid-19 sẽ tạo ra miễn dịch cộng đồng? Chưa chắc

Đến nay, Nhật Bản ghi nhận hơn 150.000 ca nhiễm và hơn 2.100 trường hợp tử vong vì Covid-19. Nhật Bản đang phải đối mặt đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 3, ghi nhận số ca nhiễm mới hàng ngày tăng kỷ lục trên toàn quốc trong những tuần gần đây.
Chính quyền thủ đô Tokyo đề nghị người dân tránh tụ tập đông người không cần thiết và yêu cầu các cơ sở kinh doanh có phục vụ rượu bia phải đóng cửa sớm.
Trong khi đó, chính phủ đã ra quyết định cho phép các vùng có quyền lựa chọn không tham gia chiến dịch xúc tiến du lịch nội địa gây tranh cãi, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU