Người dân hú hồn vì Hawaii phát nhầm báo động tên lửa đạn đạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin nhắn cảnh báo tên lửa đạn đạo đang lao tới được gửi đồng loạt vào điện thoại của người dân Hawaii.
Sinh viên Đại học Hawaii chạy tìm nơi trú ẩn khi nhận được cảnh báo /// Reuters Sinh viên Đại học Hawaii chạy tìm nơi trú ẩn khi nhận được cảnh báo - Reuters
Sinh viên Đại học Hawaii chạy tìm nơi trú ẩn khi nhận được cảnh báo
Reuters
Khoảng 8 giờ sáng ngày 13.1 (giờ Mỹ), người dân Hawaii nhận được tin nhắn điện thoại với nội dung cảnh báo khẩn cấp về một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo.
Tin nhắn được gửi đi qua Hệ thống Cảnh báo Khẩn cấp, được giới chức Mỹ sử dụng để cung cấp thông tin quan trọng cho người dân. Cảnh báo này cũng xuất hiện trên cả truyền hình và phát thanh, theo Reuters.
Nội dung tin nhắn nêu rõ: "Mối đe dọa tên lửa đạn đạo đang tới Hawaii. Hãy đi trú ẩn ngay. Đây không phải là một cuộc diễn tập".
Người dân hú hồn vì Hawaii phát nhầm báo động tên lửa đạn đạo - ảnh 1
Tin nhắn gửi tới người dân Hawaii sáng 13.1
Reuters

Nhiều người dân bị đánh thức trong hoảng loạn và sợ hãi. Thậm chí một số người phản ứng ngay tức thì là tìm nơi trú ẩn và cầu nguyện.

Tuy nhiên, khoảng hơn nửa giờ đồng hồ sau giới chức bang Hawaii và Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương xác nhận không có mối đe dọa nào và tin nhắn trên là do một nhân viên của Cơ quan quản lý khẩn cấp bấm nhầm nút trong quá trình kiểm tra sự vận hành bình thường của hệ thống.
Thống đốc David Ige đã lên tiếng xin lỗi người dân về lỗi tai hại này. Ông cho biết gia đình ông cũng bị đánh thức như mọi người dân ở Hawaii nên rất hiểu, đồng thời trấn an người dân.
Cảnh báo nhầm trên xảy ra trong bối cảnh vấn đề tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên đang nóng. Bình Nhưỡng tuyên bố đã sở hữu tên lửa có khả năng đặt nước Mỹ vào tầm ngắm khiến nhiều người Mỹ lo ngại về nguy cơ xảy ra mối đe dọa này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU