Người dân Anh sẽ bị phạt nặng nếu đi mua sắm mà không đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Anh công bố quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang trong các cửa hàng và siêu thị từ tuần tới, nếu không tuân thủ sẽ bị xử phạt £100 (2.9 triệu đồng).
Thủ tướng Anh Boris Johnson (trung tâm) cùng các quan chức đeo khẩu trang trong một sự kiện /// Reuters Thủ tướng Anh Boris Johnson (trung tâm) cùng các quan chức đeo khẩu trang trong một sự kiện - Reuters
Thủ tướng Anh Boris Johnson (trung tâm) cùng các quan chức đeo khẩu trang trong một sự kiện
Reuters
"Thủ tướng Anh Boris Johnson nhấn mạnh mọi người dân phải đeo khẩu trang trong các cửa hàng. Chúng tôi sẽ thực hiện quy định bắt buộc này kể từ ngày 24.7”, theo thông báo của văn phòng Thủ tướng Anh ngày 13.7.
"Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy đeo khẩu trang giúp bảo vệ cá nhân và những người xung quanh trước nguy bị mắc Covid-19", theo thông báo.
Những người không tuân thủ sẽ bị phạt £100 (2.9 triệu đồng) và cảnh sát Anh được giao nhiệm vụ thực thị quy định này, cũng theo thông báo.
Chính phủ Anh cũng đã ra quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng từ ngày 15.6, theo AFP.

Anh bỏ quy định cách ly với người đến từ Việt Nam

Anh là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19, với hơn 291.000 ca nhiễm và gần 45.000 trường hợp tử vong.
Trong báo cáo công bố ngày 13.7, các chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ đợt bùng dịch thứ hai ở Anh trong mùa đông, với "kịch bản trường hợp xấu nhất” là có hơn 120.000 ca tử vong vì Covid-19 trong bệnh viện, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU