Người chết vì Covid-19 nhiều chưa từng thấy

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong mới ở Ấn Độ tiếp tục tăng lên ở mức cao chưa từng thấy khi dịch bệnh đang lan từ thành phố vào vùng nông thôn.
Những giàn hỏa táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ /// REUTERS Những giàn hỏa táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ - REUTERS
Những giàn hỏa táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ
REUTERS
Dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm qua cho thấy có thêm 412.262 ca nhiễm và 3.980 ca tử vong vì Covid-19 trong vòng 24 giờ, mức kỷ lục kể từ đầu dịch.
Đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 21 triệu ca mắc với 230.168 ca tử vong. Một nhóm nhà khoa học tại Viện Khoa học Ấn Độ ở TP.Bangalore dự đoán nếu khuynh hướng này tiếp tục, tổng số ca tử vong sẽ tăng gấp đôi vào đầu tuần sau, theo Bloomberg.

Làn sóng Covid-19 thứ 2 chưa qua, Ấn Độ lo sợ sẽ có làn sóng thứ 3

Cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ trong thời gian qua chủ yếu tập trung ở thủ đô New Delhi và các thành phố, nhưng ở các vùng nông thôn, vốn chiếm gần 70% dân số của nước này, hệ thống chăm sóc y tế công đang gặp thách thức nhiều hơn.
“Tình hình trở nên nguy hiểm hơn ở trong các ngôi làng. Nhiều người sợ hãi và ở mãi trong nhà dù có triệu chứng sốt và ho. Tất cả đều là triệu chứng của Covid-19 nhưng do không có thông tin, nhiều người nghĩ đó là cúm mùa”, điều phối viên Suresh Kumar của một tổ chức từ thiện nhận định.
Dù làn sóng Covid-19 thứ hai vẫn chưa kiểm soát được, cố vấn y tế hàng đầu của Ấn Độ K.VijayRaghavan hôm 5.5 đã cảnh báo cơn địa chấn tiếp theo là không thể tránh khỏi. Các nước láng giềng của Ấn Độ như Nepal, Bangladesh, Sri Lanka đều lo sợ thảm họa Ấn Độ sẽ lan sang bất cứ lúc nào. Các nước này đã áp dụng nhiều biện pháp đóng cửa biên giới với Ấn Độ để phòng ngừa.
Tình hình Covid-19 cũng đang diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á. Thái Lan hôm qua ghi nhận thêm 1.911 ca nhiễm và 18 ca Covid-19 tử vong trong vòng 24 giờ, theo tờ Bangkok Post.

Tổng thống Biden ủng hộ chia sẻ quyền sản xuất vắc xin Covid-19 với thế giới

Tại Campuchia, Bộ Y tế hôm qua thông báo ghi nhận thêm 4 ca tử vong và 650 ca nhiễm mới, theo tờ Khmer Times. Hôm qua là ngày đầu tiên thủ đô Phnom Penh và TP.Takhmao được dỡ bỏ phong tỏa sau khi trải qua tình trạng này từ ngày 15.4. Cũng trong hôm qua, Lào ghi nhận thêm 105 ca nhiễm, theo tờ The Laotian Times.
Mỹ bật đèn xanh chia sẻ quyền sản xuất vắc xin Covid-19
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua tuyên bố ủng hộ việc bỏ các quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin Covid-19, theo Reuters. Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai cũng đã cho hay Washington ủng hộ việc dừng bảo vệ đặc quyền chế tạo vắc xin Covid-19. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã ca ngợi động thái “lịch sử” trên, trong khi một liên minh của những hãng dược lớn lại phản đối, cho rằng việc bỏ đặc quyền chế tạo vắc xin Covid-19 có thể dẫn tới kìm hãm sự sáng tạo, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Đại dịch đã đang diễn biến hết sức phức tạp khó đoán định được lây lan nhanh chóng lặng lẽ và nguy hiểm trong cộng đồng dân cư gây bao mất mát đau thương tính mạng và tài sản của nhân dân toàn cầu! Các quốc gia phải cùng nhau chủ động phối hợp với nhau hiệu quả ngăn chặn cảnh báo tuyên truyền...đấy lùi đại dịch!
A Nguyen

A Nguyen

Ấn Độ đang lâm vào tình cảnh vô cùng nguy cấp cần sự giúp đỡ của các nước, nhưng trong tình hình dịch bệnh bùng phát khắp nơi như thế này thì mỗi nước có dịch bệnh bùng phát phải tự mình chủ động giải quyết bằng những giải pháp quyết liệt, hiệu quả chứ đừng trông chờ sự giúp đỡ của bên ngoài, vì sự giúp đỡ bên không thể giải quyết được vấn đề của nước đó.
SAKAERU DAO DAO

SAKAERU DAO DAO

Càng có vaccine dịch càng bùng phát mạnh , số người chết vì covid càng tăng ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU