Người biểu tình Myanmar đe dọa sẽ có ‘cơn bão mạnh nhất’ sau khoảng lặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những người phản đối chính biến ở Myanmar kêu gọi nối lại cuộc biểu tình trên phố vào hôm nay 25.3, một ngày sau khi thay đổi chiến thuật phản đối chính quyền quân sự nước này.
Cảnh biểu tình thắp nến chống chính biến ở Yangon  vào ngày 23.3 /// AFP Cảnh biểu tình thắp nến chống chính biến ở Yangon vào ngày 23.3 - AFP
Cảnh biểu tình thắp nến chống chính biến ở Yangon vào ngày 23.3
AFP
Hôm 24.3, những người phản đối chính quyền quân sự Myanmar đã thay đổi chiến thuật đối phó chính quyền quân sự bằng cách tiến hành cuộc đình công im lặng. Theo đó, nhiều cơ sở kinh doanh đóng cửa và mọi người ở trong nhà.
Trước tình trạng quy mô cuộc biểu tình trên đường phố suy giảm trong những ngày gần đây, những người tổ chức kêu gọi khôi phục các cuộc biểu tình quy mô lớn trong hôm nay. “Cơn bão mạnh nhất sắp ập đến sau khoảng lặng”, lãnh đạo biểu tình Ei Thinzar Maung nhấn mạnh trên mạng xã hội, theo Reuters.

Quân đội Myanmar bất ngờ thả hàng trăm người phản đối, biểu tình vẫn sẽ tiếp tục sau khoảng lặng

Hôm 24.3, nhiều người biểu tình tiếp tục xuống đường thắp nến xuyên đêm khắp nơi Myanmar và một số cuộc biểu tình nhỏ đã bắt đầu sáng nay. Tối 24.3 có thêm 5 người biểu tình bị thương, trong đó có một người 16 tuổi không qua khỏi sau khi bị trúng đạn vào lưng, theo Reuters dẫn lại thông tin từ báo Myanmar Now.
Reuters hôm nay dẫn số liệu mới từ Hiệp hội Hỗ trợ tù nhân chính trị cho hay đã có ít nhất 286 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội lên nắm quyền từ cuộc chính biến ngày 1.2. Trong khi đó, một phát ngôn viên chính quyền quân sự Myanmar hôm 23.3 khẳng định có 164 người biểu tình thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU