Ngửi mùi sầu riêng, 6 người nhập viện, cả tòa nhà sơ tán

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một gói bưu phẩm khả nghi đã khiến 6 người nhập viện và buộc cả tòa nhà bưu điện ở thành phố Schweinfurt thuộc bang Bavaria của Đức phải sơ tán, nhưng sau đó cảnh sát mới phát hiện bên trong bưu phẩm là sầu riêng.

Sầu riêng được nhiều người mê mẩn, nhưng cũng không ít người phải bỏ chạy vì mùi của nó /// Reuters Sầu riêng được nhiều người mê mẩn, nhưng cũng không ít người phải bỏ chạy vì mùi của nó - Reuters
Sầu riêng được nhiều người mê mẩn, nhưng cũng không ít người phải bỏ chạy vì mùi của nó
Reuters
Theo Đài CNN hôm 22.6, vụ việc đã khiến 12 nhân viên bưu điện phải được hỗ trợ y tế, trong đó 6 người phải nhập viện chỉ vì một bưu phẩm mới tiếp nhận.
Cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên cứu thương nhanh chóng được gọi đến “hiện trường” hôm 20.6 sau khi một nhân viên phát hiện mùi “lạ” bốc lên từ bưu phẩm.
“Vì không rõ bên trong là gì, chúng tôi ban đầu không thể chắc chắn rằng bưu phẩm khả nghi có gây nguy cơ trên diện rộng hay không”, theo thông tin từ Sở cảnh sát Schweinfurt.
Thế là cả tòa nhà được sơ tán khẩn cấp, với khoảng 60 nhân viên được yêu cầu ra ngoài trước khi phía cảnh sát thận trọng kiểm tra bưu phẩm.
Hóa ra bên trong gói hàng là 4 quả sầu riêng giống Thái, với địa chỉ gửi là nhà của một người dân trong vùng từ bạn bè ở Nuremberg.
“Tổng cộng 12 nhân viên cảm thấy khó chịu và muốn nôn đã được xử lý tại chỗ, trong khi 6 người được đưa đến bệnh viện để đề phòng bất trắc”, cảnh sát cho biết.
Lực lượng chức năng đã điều 6 xe cứu thương, 5 xe phản ứng khẩn cấp và 2 xe khác đến hiện trường. Ba xe cứu hỏa cũng tham gia nỗ lực này.
Cuối cùng lô hàng cũng được giao đến đúng địa chỉ người nhận.
Đây không phải lần đầu tiên sầu riêng gây ra phản ứng kinh hoàng tại nơi công cộng. Hồi năm ngoái, các nhân viên và sinh viên tại thư viện Đại học Canberra (Úc) được sơ tán khẩn cấp vì nghi ngờ có sự cố rò rỉ khí ga, nhưng kết quả tìm kiếm sau đó phát hiện “hung khí” là sầu riêng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ma***@gmail.com

ma***@gmail.com

Đúng là hài hước thiệt, sầu riêng nó thơm thế mà...
Toan Duong

Toan Duong

Nhiều người nước ngoài ghét món này vì mùi của nó. Nhưng là món khoái khẩu của nhiều người, trong đó có tớ.
lạc lối

lạc lối

Chuyện thật như đùa
Tuan Nguyen

Tuan Nguyen

Cười muốn xỉu....:)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU