Ngồi tù vì khai man sơ yếu lý lịch xin việc làm ở Úc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ Úc ngồi tù vì cung cấp thông tin giả mạo trong sơ yếu lý lịch để được tuyển dụng vào vị trí với mức lương khủng 270.000 AUD/năm trong chính quyền bang Nam Úc.
Bà Veronica Hilda Theriault ///  Ảnh chụp màn hình Adelaide Now Bà Veronica Hilda Theriault - Ảnh chụp màn hình Adelaide Now
Bà Veronica Hilda Theriault
Ảnh chụp màn hình Adelaide Now
Tòa án hôm 3.12 đã tuyên án Veronica Hilda Theriault (46 tuổi) về tội lừa đảo, không trung thực và lạm dụng chức vụ liên quan đến hồ sơ xin việc làm hồi 2017 của bà, theo CNN.
Lúc bấy giờ, bà Theriault nộp hồ sơ vào vị trí giám đốc thông tin cho văn phòng thủ hiến và nội các thuộc chính quyền bang Nam Úc, với mức lương cao 270.000 AUD/năm (4,2 tỉ đồng/năm). Bà làm việc khoảng một tháng, kiếm được 33.000 AUD rồi bị sa thải. Bà Theriault nhận tội và lãnh án 25 tháng tù giam.
Theo cáo trạng, bà đã nộp sơ yếu lý lịch gian lận với thông tin giả mạo về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc trước đây.
Sau vòng phỏng vấn, bà Theriault đóng giả "sếp cũ" trong quá trình kiểm tra hồ sơ của bộ phận nhân sự thuộc chính quyền bang Nam Úc. Trong cuộc điện thoại, bà bịa ra "nhận xét, đánh giá tuyệt vời" về công việc cũ.
Chưa dừng ở đó, các công tố viên phát hiện bà Theriault còn dùng hình ảnh siêu mẫu Kate Upton trong tài khoản trên trang LinkedIn.
Bắt đầu làm việc kể từ tháng 8, bà Theriault bị phát hiện tuyển dụng em trai, bất kể kinh nghiệm và bằng cấp không phù hợp.
Chính quyền bang Nam Úc bắt đầu nghi ngờ khi phát hiện sức khỏe tâm thần của bà trở nên xấu đi kể từ lúc vào làm việc.
Trong phiên tòa, thẩm phán Michael Boylan tuyên bố ông cũng xem xét đến vấn đề sức khỏe tâm thần, nhưng cáo trạng là nghiêm túc vì rõ ràng Theriault lên kế hoạch cho hành động sai trái.
Bà Theriault còn bị phát hiện từng sử dụng sơ yếu lý lịch với thông tin giả mạo để xin việc trót lọt vào hai công ty vào năm 2012 và 2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU