Ngoại trưởng Nga sắp có chuyến thăm Mỹ đầu tiên kể từ 2017

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ chào đón người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Washington D.C vào ngày 10.12, đánh dấu chuyến thăm thủ đô Mỹ đầu tiên của ngoại trưởng Nga kể từ sau cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump năm 2017.

Tổng thống Donald Trump tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Nhà Trắng hồi tháng 5.2017 /// chụp màn hình Rferl.org Tổng thống Donald Trump tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Nhà Trắng hồi tháng 5.2017 - chụp màn hình Rferl.org
Tổng thống Donald Trump tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Nhà Trắng hồi tháng 5.2017
chụp màn hình Rferl.org
Trong thông báo vắn tắt về cuộc gặp sắp tới, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay hai ông Pompeo và Lavrov sẽ thảo luận “nhiều vấn đề song phương và khu vực”, theo AFP.
Hôm 6.12, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho hay cuộc gặp giữa hai ngoại trưởng đang được chuẩn bị cho ngày 10.12.
Giới quan sát cho rằng tình hình ở Syria và Ukraine có thể là chủ đề chính của cuộc gặp. Vấn đề Iran và Triều Tiên cũng là mối quan tâm chung của Washington và Moscow.

[VIDEO] Ông Putin hy vọng Tổng thống Trump đến Nga Ngày Chiến thắng năm 2020

Hai ngoại trưởng Pompeo và Lavrov đã gặp nhau bên lề kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York hồi tháng 9.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov không có chuyến thăm chính thức đến thủ đô Mỹ kể từ khi ông gặp Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng hồi tháng 5.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU