Ngoại trưởng Mỹ: Thế giới sẽ khiến Trung Quốc trả giá vì Covid-19

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoại trưởng Mike Pompeo kể rằng tất cả ngoại trưởng mà ông cùng đối thoại đều nhận thức rõ những gì Trung Quốc đã gây ra cho thế giới liên quan đến đại dịch Covid-19.
Một bệnh nhân Covid-19 được vận chuyển bằng máy bay ở Brazil vào ngày 15.7 /// AFP Một bệnh nhân Covid-19 được vận chuyển bằng máy bay ở Brazil vào ngày 15.7 - AFP
Một bệnh nhân Covid-19 được vận chuyển bằng máy bay ở Brazil vào ngày 15.7
AFP
Đài CNBC ngày 16.7 dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng thế giới sẽ khiến Trung Quốc trả giá vì đại dịch Covid-19.
“Tôi nghĩ rằng thế giới chắc chắn sẽ khiến họ trả giá. Mọi nơi tôi đến, mọi ngoại trưởng tôi đã nói chuyện, họ đều nhận ra những gì Trung Quốc đã gây ra cho thế giới. Tôi rất tin tưởng rằng thế giới sẽ nhìn Trung Quốc khác đi và cư xử khác hơn trước khi có thảm họa”, ông nhận định.
Chính quyền Mỹ nhiều lần ám chỉ sẽ có hành động trừng phạt Trung Quốc vì không ngăn chặn được virus chết người xuất hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán.

Ngoại trưởng Mỹ: Trung Quốc chắc chắn sẽ phải trả giá vì Covid-19

Ngoại trưởng Pompeo hôm 15.7 cáo buộc Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xem nhẹ khủng hoảng Covid-19. Trước đó, Mỹ thông báo về việc rút khỏi WHO vào ngày 6.7.2021.
“Khi xảy ra sự cố tại đất nước của các vị có thể dẫn đến đại dịch, các vị phải có trách nhiệm báo cáo và để các bên đến và giúp các vị minh bạch”, ông phân tích và cáo buộc Trung Quốc chọn cách khác khi cùng WHO che đậy.
“Kết quả ngày hôm nay là chúng ta có hàng trăm ngàn người chết và hàng ngàn tỉ USD thiệt hại trên toàn cầu vì kết quả trực tiếp từ quyết định đó”, ông chỉ trích.
Trước đó, WHO khẳng định luôn theo đúng các quy trình trong theo dõi và khuyến cáo về dịch Covid-19, trong khi Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc về việc nước này che giấu dịch bệnh giai đoạn đầu.
Theo Đại học Johns Hopkins, thế giới hiện ghi nhận 13.512.693 ca mắc Covid-19, với 583.359 ca tử vong và 7.530.731 ca hồi phục.

Đại dịch Covid-19: Mỹ có thống đốc tiểu bang đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Hy vọng trong tương lai gần, những điều ông Mike Pompeo nói sẽ thành sự thật.
kien ntrung

kien ntrung

Hãy giải thích tại sao khi dịch Covid-19 đang xẩy ra ở Vũ Hán, các chuyên gia y tế Mỹ và thể giới xin đến Vũ Hán nghiên cứu và trợ giúp nhưng Trung Quốc không đồng ý?
Thai Nguyen Anh

Thai Nguyen Anh

Trung quốc không thể vô can , những thiệt hại về người và tài sản là vô giá, không gì có thể bù đắp được.
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Chắc người dân thế giới cũng nghe lời xúi giục của Trung quốc nên kg chịu đeo khẩu trang, kg tuân theo lệnh giãn cách và vẫn tụ tập đông người nên mới lây nhiễm nhanh và nhiều? Phải bắt TQ bồi thường cả chuyện đó luôn chứ nhỉ.
Dung

Dung

Cả WHO lúc đầu cũng nói virus Covid không lây từ người sang người.
127205

127205

Năm xưa ai biết Ebola cũng nguy hiểm khi mới phát hiện ra
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU