Ngoại trưởng Lavrov: ‘Hội chứng sợ Nga’ còn nặng hơn thời Chiến tranh lạnh

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra nhận định khi trả lời báo giới Nga sau khi trở về từ chuyến thăm Mỹ kéo dài 2 ngày.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng phương Tây đang lo ngại nước này quá mức /// AFP Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng phương Tây đang lo ngại nước này quá mức - AFP
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng phương Tây đang lo ngại nước này quá mức
AFP
Trả lời phỏng vấn tờ Kommersant, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng “hội chứng sợ Nga” đang trầm trọng hơn cả thời Chiến tranh lạnh, đồng thời cảnh báo phương Tây nên tôn trọng “lằn ranh đỏ” của Moscow.
“Chứng sợ Nga này trước đây chưa từng có. Chúng tôi chưa từng thấy tình trạng này vào thời Chiến tranh lạnh”, ông Lavrov trả lời sau khi trở về từ chuyến thăm Mỹ kéo dài 2 ngày.
“Hồi đó còn có những nguyên tắc và chừng mực… Giờ đây mọi chuẩn mực đã bị bỏ qua một bên”, Ngoại trưởng Nga nói, đồng thời cảnh báo phương Tây nên tôn trọng những “lằn ranh đỏ” của Moscow như hồi Chiến tranh lạnh.
Bên cạnh đó, ông Lavrov lên án “nỗ lực trừng phạt Nga bằng mọi cách có thể”, đồng thời gọi các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) là “ngớ ngẩn và vô căn cứ”.
Nga hứng chịu các lệnh trừng phạt từ năm 2014 sau khi quyết định sáp nhập Crimea và xung đột vũ trang tại miền đông Ukraine.
Trong thể thao, Nga vướng vụ bê bối sử dụng chất kích thích khiến các vận động viên bị cấm tại Thế vận hội 2016 tại Brazil và Giải Vô địch điền kinh thế giới tại Anh vào năm ngoái.
Mới đây, Ủy ban Olympic quốc tế đình chỉ Nga tham dự Thế vận hội mùa đông sắp tới tại Hàn Quốc và chỉ những vận động viên “sạch” mới được tham dự.
“Có nhiều dấu hiệu cho thấy bên cạnh các trường hợp vận động viên sử dụng chất kích thích, có một chiến dịch hoàn toàn được dàn dựng”, ông Lavrov cáo buộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt

Việt

''hội chứng sợ Nga'' nghe có vẻ không chính xác. Phải nói là ''hội chứng tẩy chay Nga'' thì đúng hơn.
Nguyễn Thị Trang

Nguyễn Thị Trang

Tiên trách kỷ hậu trách nhân!
Hien

Hien

Mình làm sao mà mọi người sợ ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU