Nghiên cứu mới: Kháng thể Covid-19 tồn tại ít nhất 6 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, người bị nhiễm Covid-19 sẽ có kháng thể tồn tại trong ít nhất 6 tháng sau đó.
Kháng thể trong những người bị nhiễm Covid-19 được cho là có thể tồn tại ít nhất 6 tháng /// Reuters Kháng thể trong những người bị nhiễm Covid-19 được cho là có thể tồn tại ít nhất 6 tháng - Reuters
Kháng thể trong những người bị nhiễm Covid-19 được cho là có thể tồn tại ít nhất 6 tháng
Reuters
Nghiên cứu được các nhà khoa học thuộc Đại học thành phố Yokohama và các viện nghiên cứu thực hiện, khảo sát 376 người trong độ tuổi từ 20 - 80 tuổi bị nhiễm Covid-19 từ tháng 2 - 5.
Kết quả phân tích mẫu máu lấy từ những người này sau 6 tháng bị nhiễm bệnh cho thấy có kháng thể Covid-19, theo đài NHK ngày 2.12.
Cụ thể, 97% người bị nhiễm nhưng không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, và 100% người bị nhiễm có triệu chứng vừa và nặng đều hình thành kháng thể có thể vô hiệu hóa vi rút gây Covid-19.
NHK giải thích kháng thể là loại protein được sản sinh trong cơ thể sau khi người bị nhiễm bệnh. Kháng thể được cho là giúp làm suy yếu hoạt động của vi rút và ngăn ngừa lây nhiễm.
Các nhà nghiên cứu cho biết những người bị nhiễm bệnh nặng hơn thường có kháng thể mạnh hơn. Nhóm nhà khoa học nói sẽ tiếp tục cuộc nghiên cứu nói trên thêm 6 tháng.

WHO: hết bệnh Covid-19, có kháng thể chưa chắc sẽ không tái nhiễm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU