Nghiên cứu mới cáo buộc Trung Quốc tạo ra virus trong phòng thí nghiệm

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một nghiên cứu sắp được công bố, các nhà khoa học cho rằng Trung Quốc đã tạo ra virus corona gây đại dịch Covid-19 tại phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.
Nhân viên an ninh canh gác bên ngoài Viện Virus học Vũ Hán vào tháng 2 /// REUTERS Nhân viên an ninh canh gác bên ngoài Viện Virus học Vũ Hán vào tháng 2 - REUTERS
Nhân viên an ninh canh gác bên ngoài Viện Virus học Vũ Hán vào tháng 2
REUTERS
Theo Daily Mail, một nghiên cứu sắp được công bố trên Tạp chí về Khám phá Lý sinh học cáo buộc Trung Quốc đã tạo ra virus corona trong một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán và che giấu bằng "kỹ thuật đảo ngược" các biến thể. Các tác giả nghiên cứu, giáo sư người Anh Angus Dalgleish và nhà khoa học Na Uy Birger Sorensen, khẳng định Trung Quốc "cố ý phá hủy, che giấu hoặc làm ô nhiễm dữ liệu". Các tác giả nói rằng mình có "bằng chứng về kỹ thuật đảo ngược ở Trung Quốc" .
Hai ông Dalgleish và Sorensen nói họ nhận thấy "dấu vết độc nhất" trong virus corona cho thấy nó bị tác động trong phòng thí nghiệm khoảng một năm trước. Tuy nhiên, nghiên cứu đã bị các tạp chí khoa học lớn khác từ chối xuất bản vì họ tin giả thuyết đại dịch Covid-19 có nguồn gốc từ dơi.
Trong báo cáo nhóm điều tra nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) viết chung với các nhà khoa học Trung Quốc, các nhà khoa học cho rằng virus có thể được truyền từ dơi sang người thông qua một con vật khác. Họ cũng nói việc virus thoát ra từ phòng thí nghiệm là “cực kỳ khó xảy ra”. Nhóm điều tra này đã dành bốn tuần ở Vũ Hán vào đầu năm nay để tìm hiểu nguồn gốc đại dịch.

Facebook nói gì khi gỡ lệnh cấm thông tin nguồn gốc Covid-19 rò rỉ từ phòng thí nghiệm

Tuy nhiên, vào tháng 5, một nhóm các nhà khoa học hàng đầu cho biết nguồn gốc của SARS-CoV-2 vẫn chưa rõ ràng. Họ nói giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm cần được xem xét nghiêm túc cho đến khi có một cuộc điều tra chứng minh điều đó là sai.
Trung Quốc đã liên tục bác giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm. Bắc Kinh cũng cáo buộc Mỹ chính trị hóa đại dịch và nói rằng các chuyên gia quốc tế "nhiều lần ca ngợi thái độ cởi mở và minh bạch của Trung Quốc" đối với nguồn gốc Covid-19. "Một số người ở Mỹ hoàn toàn phớt lờ sự thật và khoa học", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói với các phóng viên ngày 27.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Trị

Minh Trị

Cách duy nhất bác bỏ giả thiết “virus từ phòng thí nghiệm” là chứng minh có cơ sở thuyết phục về nguồn gốc thực sự của covid 19. Đến nay, Trung Quốc không thể chứng minh được nguồn gốc thực sự của covid19 một cách thuyết phục và khoa học nhưng lại có hành động ngăn cản điều tra, che giấu thông tin. Tôi tin là Trung Quốc chính là nơi tạo ra covid19.
Xuan Thanh Ho

Xuan Thanh Ho

Hoan nghênh Báo Thanh Niên hôm nay đã đăng tải hai bài báo về virus corona có liên quan đến phòng thí nghiệm Vũ Hán và hoạt động của phòng thí nghiệm này có liên quan đến hoạt động quân sự của quan đội Trung Quốc.
Robocon

Robocon

Từ lúc dịch bệnh bùng phát từ Trung Quốc cho đến nay tôi vẫn ko bao giờ tin virus này do động vật, không có virus nào trên động vật mà lại biến thể liên tục qua từng quốc gia như vậy , chỉ có con người tạo ra để phục vụ cho những mưu đồ đen tối
Nguoi Tay Ninh

Nguoi Tay Ninh

Tin vào TQ là tự sát
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU