Nghị viện bang ở Nigeria náo loạn vì rắn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con rắn bất ngờ xuất hiện bên trong tòa nhà nghị viện bang Ondo của Nigeria khiến các nghị viên hoảng loạn tháo chạy.
Con rắn rơi từ nóc tòa nhà nhà viện xuống, khiến các nghị viên hoảng loạn /// Ảnh chụp màn hình CapitalNews Con rắn rơi từ nóc tòa nhà nhà viện xuống, khiến các nghị viên hoảng loạn - Ảnh chụp màn hình CapitalNews
Con rắn rơi từ nóc tòa nhà nhà viện xuống, khiến các nghị viên hoảng loạn
Ảnh chụp màn hình CapitalNews
"Khi chúng tôi chuẩn bị tiến hành cuộc họp vào ngày 25.7 thì con rắn bất thần xuất hiện tại khu vực các nghị viên ngồi, buộc tất cả mọi người phải tháo chạy khỏi tòa nhà", người phát ngôn Olugbenga Omole của nghị viện Ondo cho biết.
Theo ông, con rắn có thể rơi từ nóc tòa nhà xuống, nhưng không cắn trúng bất kỳ ai. Một nhân viên của nghị viện đã bắt và giết chết con rắn.
Ông Omole cho rằng sự xuất hiện của con rắn là do tòa nhà xuống cấp, mất vệ sinh và thiếu ngân sách tu sửa.
"Đây không còn là nơi an toàn, chính vì thế chúng tôi tuyên bố giải tán nghị viện cho đến khi tòa nhà được sửa chữa, làm vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc diệt côn trùng, phòng rắn rết và chuột", người phát ngôn nhấn mạnh.
Trước đó, các nghị viên từng phải chứng kiến nhiều con chuột và những loài bò sát khác xâm nhập tòa nhà, theo AFP.
Nghị viện bang ở Nigeria náo loạn vì rắn - ảnh 1

Nigeria là quốc gia có nhiều loại rắn độc nguy hiểm

Reuters

Ông Omole không nêu rõ chủng loại rắn gây ra vụ hỗn loạn ở nghị viện, nhưng Nigeria là quốc gia có nhiều loại rắn độc nguy hiểm, như hổ mang.
Theo một nghiên cứu đăng tải trên Chuyên san Y khoa châu Phi, trung bình cứ mỗi 8 người dân Nigeria thì có 1 người bị rắn cắn.
Đa số những người bị rắn tấn công trong lúc làm việc tại các nông trại hoặc đi ngang qua những khu vực nhiều cây cối rậm rạp. Dưới 10% những nạn nhân bị rắn cắn đến bệnh viện điều trị, theo nghiên cứu. 

[VIDEO] Hoảng hồn rắn hổ mang chúa dài 2,7 mét trốn trong xe hơi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU