Nghi vấn Trung Quốc muốn 'treo thưởng' giết lính Mỹ ở Afghanistan

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Trump đã nhận thông tin tình báo về nghi vấn Trung Quốc muốn chi tiền để giết lính Mỹ ở Afghanistan.
Các binh sĩ Mỹ ở Afghanistan /// AFP Các binh sĩ Mỹ ở Afghanistan - AFP
Các binh sĩ Mỹ ở Afghanistan
AFP
Đài CNN ngày 31.12 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng này đã được báo cáo về việc Trung Quốc tìm cách chi tiền cho các lực lượng phi quốc gia tấn công binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.
Một quan chức cấp cao thuộc chính phủ Mỹ cho hay thông tin tình báo trên, dự kiến sẽ được Nhà Trắng giải mật, đã được báo cáo cho Tổng thống Trump trong báo cáo hằng ngày hôm 17.12. Cùng ngày, cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien đã thảo luận thông tin trên với tổng thống.
Do chưa công bố nên thông tin tình báo trên chưa được chứng thực. Thông tin trên nêu nghi vấn tương tự như báo cáo trước đó cho rằng Nga treo thưởng cho các tay súng có liên quan lực lượng Taliban để giết lính Mỹ ở Afghanistan.

[VIDEO] Ông Trump gọi thông tin Nga treo thưởng giết lính Mỹ là "trò bịp" của giới "tin giả"

Thông tin liên quan phía Nga cũng được báo cáo với Tổng thống Trump, dù dường như không được chú ý đến trong nhiều tuần. Tổng thống Trump vẫn chưa chỉ trích Nga về điều đó, trong khi Moscow bác bỏ thông tin trên.
Hiện chưa rõ liệu Tổng thống tân cử Joe Biden có nhận được thông tin tình báo liên quan nghi vấn Trung Quốc tìm cách trả tiền để giết lính Mỹ ở Afghanistan hay chưa. Nhà Trắng và nhóm tiếp nhận quyền lực của ông Biden chưa đưa ra bình luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Tra

Hoa Tra

Nếu thật sự đúng như vây thì thật ghê sợ. Sao nơi nào Tq cũng có mặt hêt vậy....?
Trac Vo

Trac Vo

Nếu là sự thật mối quan hệ Trung Quốc-Mỹ sẽ leo thang căn thẳng trong khi tình hình quan hệ của TQ với Mỹ những năm qua rất khó khăn,chuyển biến xấu.
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Nếu thông tin tình báo trên được giải mật và xác nhận sự thật thì căng thẳng giữa 2 nước sẽ càng leo thang.
Phúc Bình

Phúc Bình

Ôi cái thế giới này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU