Nghi vấn nhiễm viêm gan C từ kim tiêm tại Singapore

1 Thanh Niên
Thục Minh

Thục Minh

(VP Singapore)

Bệnh viện đa khoa Singapore (SGH) hiện đối mặt với vụ bê bối lớn sau vụ 22 bệnh nhân thận nội trú tại đây được chẩn đoán nhiễm viêm gan siêu vi C (HCV) qua các mũi tiêm, với 4 người được cho là chết do vi rút này.
Bệnh viện đa khoa Singapore (SGH) - Ảnh: AFP Bệnh viện đa khoa Singapore (SGH) - Ảnh: AFP
Bệnh viện đa khoa Singapore (SGH) - Ảnh: AFP
Tại cuộc họp báo chiều 6.10, Tổng giám đốc SGH, Giáo sư Ang Chong Lye, cho hay cả 22 người, tuổi từ 50 - 60 và 1 người 24 tuổi, được điều trị tại Khu 67 vừa tân trang từ tháng 4 - 6.2015. Trong số họ, 8 người đã qua đời nhưng 3 người được xác định chết không liên quan đến HCV, 1 người còn chờ kết quả giám định và 4 người có “nhiều bệnh lý đồng diễn và nhiễm khuẩn huyết nghiêm trọng” mà HCV “có thể đã góp phần”.
Mặc dù Chủ tịch Hội đồng y khoa SGH, Giáo sư Fong Kok Yong, nói rằng “chưa có bằng chứng kết luận” chắc chắn vì vẫn còn điều tra, nhưng Tổng giám đốc Ang đã chính thức xin lỗi gia đình các nạn nhân. “Chúng tôi thành thật xin lỗi trước sự đau đớn, mất mát của các bệnh nhân và gia đình mà sơ suất này gây ra”, ông Ang nói.
Người đại diện SGH cũng cho biết vào đầu tháng 6.2015, bệnh viện phát hiện có sự gia tăng tần suất nhiễm HCV tại Khu 67 nên tiến hành xét nghiệm tìm vi rút ở những bệnh nhân rối loạn chức năng gan và phát hiện 22 người bị nhiễm. Vị này cũng cho biết kim tiêm được thay mỗi lần chích. Tuy nhiên sau sự cố này, bệnh viện đã tiến hành ngay các biện pháp đề phòng.
Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong chiều qua 6.10 cũng tỏ ra bực bội trước sự cố ở bệnh viện hàng đầu cả nước mà nhiều bệnh nhân quốc tế tin cậy: “Tôi thật sự lo lắng và thất vọng về những ca nhiễm bệnh HCV xảy ra ở SGH”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giàu

Giàu

xứ nào minh bạch thì còn phanh phui lên báo. Còn ko thì mãi mãi chẳng ai biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU