Nghị sĩ tin chắc Tổng thống Trump đã tái đắc cử, muốn 'làm điều đúng’

65 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hạ nghị sĩ Mỹ đắc cử Burgess Owens gần đây bày tỏ ủng hộ thách thức phiếu đại cử tri đã chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden, nói rằng “chắc chắn” Tổng thống Donald Trump đã tái đắc cử.
Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Nhà Trắng ngày 31.12.2020 /// AFP Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Nhà Trắng ngày 31.12.2020 - AFP
Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Nhà Trắng ngày 31.12.2020
AFP
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ The Salt Lake Tribune gần đây, ông Owens cho hay ông “tuyệt đối” tin rằng Tổng thống Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 dù ông Biden đã được truyền thông Mỹ gọi là tổng thống tân cử từ ngày 7.11.2020, theo báo The Hill ngày 1.1. “Không nghi ngờ gì nữa, tôi nghĩ ông ấy đã chiến thắng”, ông Owens cho biết thêm.
Vào ngày 6.1, Phó tổng thống Mike Pence sẽ chủ trì cuộc họp quốc hội để đếm các phiếu đại cử tri đã được bỏ hôm 14.12.2020. Nếu không có gì thay đổi, ông Pence sẽ phải chính thức xác nhận cựu Phó tổng thống Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, theo Luật Kiểm phiếu đại cử tri năm 1887, vốn quy định phó tổng thống chủ trì cuộc họp nói trên.

[VIDEO] Ông Biden, ông Trump ra mặt hỗ trợ ứng cử viên thượng nghị sĩ ở bang Georgia

Các nghị sĩ có quyền phản đối việc đếm phiếu nói trên và theo quy định, việc này chỉ được chấp nhận nếu do 1 hạ nghị sĩ và 1 thượng nghị sĩ yêu cầu. CNN hôm 1.1 dẫn lời 2 hạ nghị sĩ của đảng Cộng hòa ước tính có ít nhất 140 đồng nghiệp sẽ phản đối việc đếm phiếu. Trước đó, vào ngày 30.12.2020, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley cũng đã thông báo sẽ phản đối việc đếm phiếu đại cử tri và cho rằng quốc hội ít ra phải điều tra về những cáo buộc gian lận.
Hạ nghị sĩ đắc cử Owens, đại diện bang Utah, gọi việc tham gia nỗ lực thách thức lá phiếu đại cử trị đã bầu cho ông Biden là “việc đúng cần phải làm” vì “hơn 70% số người bảo thủ” cho rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 “không công bằng”, theo The Salt Lake Tribune

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Chỉnh

Nguyễn Thị Chỉnh

Không hiểu sao tôi luôn tin rằng ông Trump thắng cử, nếu ông thua thì thật là tiếc. Ông ta là người tốt làm tổng thống mà thẳng thắn chẳng mưu mô chỉ có ông ta thôi. Tôi ủng hộ ông ấy.
Tringuyen Mai

Tringuyen Mai

Mình cũng luôn ủng hộ Trump,cứ theo dõi từng ngày,mong sao ông có thể lật ngược lại kết quả
Nguyên Bich

Nguyên Bich

Tôi vẫn tin TT TRUMP sẽ tái đắc cử TT nhiệm kỳ 2
Vande Long

Vande Long

chính xác 100%
Ng***@gmail.com

Ng***@gmail.com

Cứ mơ đi bạn ngé
Du Nguyen

Du Nguyen

Lịch sử các cuộc bầu cử tổng thống trước thì chỉ cần trên 60 triệu phiếu cử tri bầu là đủ đắc cử . Thế mà ông Trump kỳ này được trên 74 triệu , một con số hơi khó tin....
Vậy mà ông Biden có trên 82 triệu thì con số đó quá vô lý không thể nào tin được.
Tao Thao

Tao Thao

3 lý do. Tại vì trong quá khứ người Mỹ rất làm biếng đi bầu cử, nhiều người nằm nhà ngày hôm đó. Tại vì dân số Mỹ càng ngày càng tăng, số người đi bầu cũng tăng lên. Tại vì Trump lôi kéo được nhiều người chưa bao giờ đi bầu nay thích trump nên đi bầu nhưng ông ta lại làm nghiều người ghét và họ rủ nhau đi bầu cho Biden.
Hoá

Hoá

Tôi cũng tin tưởng rằng Trumph sẽ thắng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU