Nghị sĩ Mỹ đòi trừng phạt 12 ngân hàng Trung Quốc vì Triều Tiên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nằm trong danh sách nói trên có cả Ngân hàng Công Thương Trung Quốc, ngân hàng lớn nhất thế giới
Bảng tên của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc được nhìn thấy tại thành phố Zurich của Thụy Sĩ /// Reuters Bảng tên của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc được nhìn thấy tại thành phố Zurich của Thụy Sĩ - Reuters
Bảng tên của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc được nhìn thấy tại thành phố Zurich của Thụy Sĩ
Reuters
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Ed Royce vừa đề nghị chính quyền Washington cấm vận 12 ngân hàng Trung Quốc nhằm cắt nguồn tiếp cận hệ thống tài chính quốc tế của Triều Tiên.
Nằm trong danh sách nói trên có Ngân hàng xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông Nghiệp Trung Quốc và cả Ngân hàng Công Thương Trung Quốc, ngân hàng lớn nhất thế giới, theo Yonhap ngày 14.9 dẫn một nguồn tin được xác nhận cho hay.
Hồi năm 2005, Mỹ đã đưa vào danh sách đen ngân hàng Banco Delta Asia ở Macau với cáo buộc rửa tiền cho chính quyền Triều Tiên, khiến nhiều tổ chức tài chính khác cắt đứt quan hệ với Bình Nhưỡng vì sợ sẽ bị áp đặt biện pháp trừng phạt tương tự.
Nếu được thực hiện, đề xuất trừng phạt mới có thể đánh dấu sự gia tăng áp lực đáng kể đối với Trung Quốc nhằm ngăn chặn chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và gây nguy hiểm cho quan hệ Mỹ-Trung.
Hôm 11.9, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua biện pháp trừng phạt mới cho việc Bình Nhưỡng thử bom nhiệt hạch hôm 3.9. Một ngày sau đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin dọa sẽ đưa ra một số biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc nếu Bắc Kinh không thực hiện nghị quyết này, the Yonhap.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quan

Quan

Mỹ cấm các ngân hàng TRung quốc thì các ngân hàng Mỹ sẽ rơi vào khủng hoảng, nên chỉ hù dọa nhau thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU