Nghị sĩ Mỹ đề xuất bán vũ khí cho VN

12
Chủ tịch Tiểu ban Hải lực và triển khai lực lượng thuộc Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ Randy Forbes và thành viên Ủy ban Quân vụ Colleen Hanabusa vừa đệ trình lên ủy ban này một dự thảo nghị quyết về các tranh chấp biển ở châu Á - Thái Bình Dương.

Nội dung dự thảo đăng trên website của hạ nghị sĩ Forbes lên án việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng biển VN hồi đầu tháng 5 và khiêu khích, hăm dọa tàu cảnh sát biển VN. Đặc biệt, dự thảo nghị quyết đề xuất thiết lập và thực hiện một khuôn khổ chính sách với VN, trong đó phản ánh lợi ích an ninh quốc gia sống còn của Mỹ trong việc mở rộng quan hệ đối tác toàn diện với VN, thông qua việc bán hoặc chuyển giao thiết bị quốc phòng phù hợp với sự phát triển và duy trì năng lực phòng thủ của VN trước mối đe dọa từ bên ngoài.

Văn Khoa

>> Vietnam Airlines giảm doanh thu gần 700 tỉ đồng vì giàn khoan Hải Dương-981
>> The Diplomat: Giàn khoan Hải Dương-981 có thể bị bão thổi tung
>> Giàn khoan Hải Dương-981 đã dịch chuyển khỏi vùng biển của Việt Nam
>> Giàn khoan Hải Dương-981 dịch chuyển ra ngoài vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUÝ

TRẦN QUÝ

Mới tờ mờ sáng đọc TN thấy tin này lòng cảm thấy vui mừng phấn khởi, nếu được Mỹ bán cho ta vũ khí, tôi tin chắc với lòng yêu nước nồng nàn, VN sẽ đánh bại kẻ thù nếu chúng liều lĩnh xâm lăng nước ta!
Minh Duc

Minh Duc

Hoan nghênh Nghị sĩ Mỹ đề xuất việc này. Để Việt Nam có cơ hội nâng cao khả năng quốc phòng tự vệ của mình.
TRẦN HUỲNH HƯNG

TRẦN HUỲNH HƯNG

Xin chân thành cảm ơn các ngài Nghị sĩ Mỹ. Đây là tin vui cho Việt Nam.
nguyễn hùng

nguyễn hùng

Trong thế giới đa cực và sự biến động chính trị trên toàn cầu thì việc đa dạng hóa mối quan hệ trong kinh tế và quốc phòng là điều chúng ta nên làm bởi vì cái "bạn-thù" quá gần và thay đổi do chủ nghĩa dân tộc và quyền lợi quốc gia ngày một cực đoan.
Cái câu "dĩ bất biến, ứng vạn biến" rất phù hợp với ta lúc này !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU