Nghị sĩ Iran treo thưởng 3 triệu USD cho người lấy mạng Tổng thống Trump

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghị sĩ Iran treo thưởng 3 triệu USD (69,5 tỉ đồng) cho bất kỳ ai sát hại được Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong khi Washington gọi việc treo thưởng này là “nực cười”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump bị một nghị sĩ Iran treo thưởng 3 triệu USD cho bất kỳ ai sát hại ông /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump bị một nghị sĩ Iran treo thưởng 3 triệu USD cho bất kỳ ai sát hại ông - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump bị một nghị sĩ Iran treo thưởng 3 triệu USD cho bất kỳ ai sát hại ông
Reuters
“Thay mặt người dân tỉnh Kerman, chúng tôi sẽ treo thưởng 3 triệu USD tiền mặt cho bất cứ ai giết chết (tổng thống) Trump”, nghị sĩ Ahmad Hamzeh phát biểu như trên trước quốc hội Iran, Reuters dẫn nguồn hãng tin Iran ISNA ngày 21.1.
Nghị sĩ Hamzeh không nêu rõ liệu lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei có ủng hộ việc treo thưởng cho người ám sát Tổng thống Trump hay không.
Thành phố Kerman, thủ phủ tỉnh Kerman (Iran) là quê nhà của thiếu tướng Qassem Soleimani, chỉ huy Lữ đoàn đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC).
Tướng Soleimani thiệt mạng trong vụ tấn công do Mỹ tiến hành ở sân bay Baghdad (Iraq) hôm 3.1. Vụ sát hại thiếu tướng Soleimani khiến Iran đáp trả bằng việc bắn hàng loạt tên lửa vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq vài ngày sau đó.
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc về vấn đề giải trừ quân bị Robert Wood đã gọi việc treo thưởng nói trên là “nực cười”.
Trước đó, trang tin News.com.au ngày 6.1 cho hay truyền hình nhà nước Iran trong chương trình về tang lễ của thiếu tướng Soleimani đã phát thông báo treo thưởng 80 triệu USD (1.850 tỉ đồng) cho “đầu của Tổng thống Trump” vì đã chỉ đạo vụ không kích khiến chỉ huy đặc nhiệm Soleimani thiệt mạng.

[VIDEO] Tướng Soleimani - nhân vật "truyền cảm hứng" lan tỏa ảnh hưởng của Iran

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU