Nghi phạm xả súng ở Mỹ nói gì sau khi bị bắt?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm Ahmad Al Aliwi Alissa (21 tuổi) đã bị khởi tố 10 tội danh giết người trong vụ xả súng tại bang Colorado (Mỹ) khiến 10 người thiệt mạng chiều 22.3.
Nghi phạm vụ xả súng Alissa ở Colorado vào thời điểm bị bắt  /// Twitter Nghi phạm vụ xả súng Alissa ở Colorado vào thời điểm bị bắt - Twitter
Nghi phạm vụ xả súng Alissa ở Colorado vào thời điểm bị bắt
Twitter
Reuters ngày 24.3 đưa tin nghi phạm Alissa hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định sau khi bị thương ở chân trong lúc đọ súng với cảnh sát tại siêu thị King Soopers ở thành phố Boulder (bang Colorado, Mỹ) chiều 22.3.
Theo cảnh sát Mỹ, Alissa đã mua một khẩu súng Ruger AR-556 chỉ 6 ngày trước khi thực hiện vụ xả súng ở siêu thị King Soopers. Không rõ liệu vũ khí này có được sử dụng trong vụ tấn công hay không.
Ngay sau khi bị bắt, Alissa - chào đời ở Syria và hiện là công dân Mỹ - từ chối trả lời các câu hỏi của cảnh sát, tuy nhiên yêu cầu được nói chuyện với gia đình.
“Nghi phạm không trả lời các câu hỏi, mặc dù hắn ta yêu cầu được nói chuyện với người mẹ của mình”, theo cảnh sát.
Nghi phạm xả súng ở Mỹ nói gì sau khi bị bắt? - ảnh 1

Nghi phạm vụ xả súng Alissa ở Colorado

Reuters

Giới chức điều tra cho rằng Alissa hành động một mình và chưa rõ động cơ xả súng của nghi phạm.
Alissa đã được cho xuất viện ngày 23.3 (giờ Mỹ) và được đưa đến nhà tù ở bang Colorado để chờ ngày ra tòa, các quan chức Mỹ cho biết.

Sức ép kiểm soát súng đè nặng lên ông Biden sau 2 vụ xả súng ở Mỹ

Ngay sau vụ xả súng trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hối thúc quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua luật kiểm soát súng đạn nhằm có thể cứu được nhiều người trong tương lai, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Kiểm soát nhập cư nữa chứ không chỉ kiểm soát súng đạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU