Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh chối tội trước tòa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm Yasumasa Shibuya bác bỏ tất cả các cáo buộc ngay ngày đầu tiên xét xử vụ sát hại bé gái 9 tuổi người Việt tại Nhật Bản.

Ông Lê Anh Hào cầm di ảnh bé Linh đến dự phiên tòa /// Ảnh chụp màn hình Japan Today Ông Lê Anh Hào cầm di ảnh bé Linh đến dự phiên tòa - Ảnh chụp màn hình Japan Today
Ông Lê Anh Hào cầm di ảnh bé Linh đến dự phiên tòa
Ảnh chụp màn hình Japan Today
Theo hãng tin Kyodo, nghi phạm Yasumasa Shibuya trong vụ án sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) tại Nhật đã bác bỏ cáo buộc tại phiên tòa diễn ra ngày 4.6.
“Mọi chuyện (cáo buộc) đều sai. Cáo buộc của các công tố viên là hư cấu và thêu dệt. Tôi tuyệt đối không liên quan đến vụ việc”, nghi phạm 47 tuổi nói trước tòa.
Theo cáo trạng, Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh tại ngôi trường dành cho nữ sinh mà bé Nhật Linh từng đi học. Người này bị buộc tội này đã kéo bé vào xe và xâm hại trước khi siết cổ vào ngày 24.3.2017, sau đó vứt xác ở gần một rãnh thoát nước ở thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba.
Các công tố viên cho rằng Shibuya chính là hung thủ vì mẫu máu và nước bọt lấy từ xe khớp với mẫu ADN trên người nạn nhân.
Bé Linh đang theo học lớp 3 và đang trên đường đến trường dự lễ bế giảng thị bị sát hại. Cha bé là ông Lê Anh Hào cho biết ông rất căm phẫn và không tha thứ được nếu Shibuya chính là hung thủ.
Tại tòa, các công tố viên nói rằng họ thấy xe của Shibuya chạy ngang khu vực nơi tìm thấy chiếc cặp của bé Linh vào ngày bé bị mất tích. Trong khi đó, camera hành trình trên xe của nghi phạm đã bị xóa nội dung ghi được vào thời điểm đó.
Shibuya im lặng và từ chối trả lời đối với các cáo buộc này. Tòa dự định sẽ tiến hành tổng cộng 10 phiên thẩm vấn, kéo dài đến ngày 18.6. Ngày tuyên án sẽ được thông báo sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU