Nghi phạm khủng bố Paris bị biệt giam nghiêm ngặt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Salah Abdeslam đã trải qua đêm đầu tiên ở khu biệt giam tại nhà tù thành phố Bruges, phía bắc Bỉ, theo tờ Le Soir
Khu biệt giam tại nhà tù thành phố Bruges - Ảnh: Reuters Khu biệt giam tại nhà tù thành phố Bruges - Ảnh: Reuters
Khu biệt giam tại nhà tù thành phố Bruges - Ảnh: Reuters
Nghi phạm này bị bắt giữ trong đợt đột kích ngày 19.3 ở khu Molenbeek của thủ đô Brussels. Khu giam giữ Abdeslam được bố trí riêng, với hàng loạt biện pháp an ninh nghiêm ngặt, tất cả phòng giam đều có 2 cửa, mọi đồ đạc bên trong đều gắn cố định xuống sàn nhà hoặc vào tường được xây dựng kiên cố...
Le Soir dẫn thông cáo từ tòa án Bỉ cho biết Abdeslam bị khởi tố các tội danh “tham gia tấn công khủng bố” và “tham gia hoạt động của một tổ chức khủng bố”.
Người này bị cho là một trong những kẻ chủ mưu và trực tiếp tham gia vụ tấn công liên hoàn tại Paris (Pháp) hồi tháng 11.2015, làm 130 người chết. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ việc. Do Abdeslam từ chối bị dẫn độ về Pháp nên việc này sẽ mất khá nhiều thời gian, thậm chí có thể lên đến 3 tháng.
Ngày 20.3, Sven Mary - luật sư của Abdeslam - tuyên bố sẽ đệ đơn kiện công tố viên Paris là François Molins vì vi phạm trình tự tố tụng: “Việc công bố với giới truyền thông một số nội dung thẩm vấn thân chủ của tôi là sai luật”. Theo tiết lộ của ông Molins, nghi phạm khai từng muốn đánh bom tự sát gần sân vận động Stade de France nhưng thay đổi ý định vào giờ chót.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU