Nghi phạm đánh bom ở Jakarta liên quan IS

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Indonesia hôm qua khẳng định 2 nghi phạm trong vụ đánh bom tự sát kép ở thủ đô Jakarta tối 24.5 có liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 
Cảnh sát bảo vệ an ninh sau vụ đánh bom ở Jakarta tối 24.5 /// Ảnh: Reuters Cảnh sát bảo vệ an ninh sau vụ đánh bom ở Jakarta tối 24.5 - Ảnh: Reuters
Cảnh sát bảo vệ an ninh sau vụ đánh bom ở Jakarta tối 24.5
Ảnh: Reuters
Vụ đánh bom xảy ra ở gần trạm xe buýt trong khu Kampung Melayu, khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 12 người bị thương. Theo phát ngôn viên cảnh sát Indonesia Setyo Wasisto, kết quả điều tra hiện trường cho thấy có 2 kẻ đánh bom, chứ không phải 1 như suy đoán ban bầu. Hai người đàn ông này đều thiệt mạng.
Ông Setyo còn khẳng định 2 quả bom được làm từ nồi áp suất, giống loại trong vụ tấn công cũng liên quan IS hồi tháng 2 ở TP.Bandung, theo báo The Straits Times.
Ông Setyo cho biết thêm quả bom đầu tiên được kích nổ gần một nhà vệ sinh công cộng còn quả thứ hai nổ sau đó khoảng 5 phút và cách xa ít nhất 10 m.
Danh tính của 2 nghi phạm chưa được công bố, nhưng một số nguồn tin cảnh sát tiết lộ với The Straits Times rằng một nghi phạm tên Solihin, nhân viên hành chính của Trường bán trú Hồi giáo Darul Anshor ở TP.Poso thuộc tỉnh Trung Sulawesi và tên còn lại là Ichwan Nurul Salam, đến từ Bandung.
Cảnh sát tin rằng 2 kẻ tấn công muốn nhằm vào các nhân viên công lực khi họ đang bảo vệ an ninh cho một nhóm người diễu hành gần trạm xe buýt.
Hôm qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh điều tra rốt ráo vụ đánh bom, đồng thời kêu gọi tất cả công dân bình tĩnh và đoàn kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU