Nghi ngờ cáo buộc Syria tấn công hóa học, tướng Anh bị đài truyền hình cắt sóng?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài truyền hình Sky News của Anh đã cắt ngang đoạn trả lời phỏng vấn của một cựu thiếu tướng quân đội Anh khi ông này tỏ ý nghi ngờ lập luận của London về vụ tấn công hóa học ở Syria.
Ông Jonathan Shaw trả lời phỏng vấn của Sky News /// Ảnh chụp màn hình Mirror Ông Jonathan Shaw trả lời phỏng vấn của Sky News - Ảnh chụp màn hình Mirror
Ông Jonathan Shaw trả lời phỏng vấn của Sky News
Ảnh chụp màn hình Mirror
Sự việc xảy ra trong một cuộc phỏng vấn được trực tiếp trên truyền hình ngày 13.4. Khi thiếu tướng Jonathan Shaw, cựu trợ lý Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh đang tỏ ra nghi ngờ vì sao chính quyền Syria lại tiến hành cuộc tấn công ở Douma ngày 7.4, thì lời của ông đã bị cắt ngang giữa chừng.
Sự cố xảy ra khi người dẫn Samantha Washington của Sky News hỏi liệu sự can thiệp của Anh vào Syria có cần sự thông qua của quốc hội, thì ông Shaw lại trả lời lái sang một hướng khác.
“Có vẻ cuộc thảo luận đã bỏ qua một ý. Đó là động cơ nào khiến cho Syria tiến hành cuộc tấn công hóa học vào thời điểm này? Người Syria đang giành phần thắng mà, không phải tôi nói mà là quân đội Mỹ nói.”, ông Shaw trả lời.
Cựu thiếu tướng này nhắc đến tuyên bố của chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm Mỹ Joseph Votel hồi tháng 3 rằng chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chiến thắng và Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây thông báo ý định rút quân khỏi cuộc xung đột, theo đài RT.
Khi ông Shaw nói tiếp ý ở trên “Và đột nhiên xảy ra việc này (vụ tấn công hóa học)”, người dẫn chương trình Washington ngay lập tức xen vào: “Tôi rất xin lỗi, ông đã rất kiên nhẫn vì chúng tôi nhưng chúng tôi cần dừng lại ở đây”.
Cuộc phỏng vấn ngay sau đó chấm dứt và chương trình chuyển sang quảng cáo. Nhiều người xem sau đó cho rằng việc ông Shaw bị ngắt lời giữa chừng cho thấy có thể là vì ông nói trái với quan điểm chính thức của chính quyền London, cáo buộc Syria phải chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công.
Sky News sau đó không đưa ra lời giải thích nào trong khi tờ Mirror dẫn nguồn tin cho biết chương trình bị cắt ngắn vì bị chồng chéo giờ phát sóng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An

An

Cười nhẹ cho mấy vị suốt ngày rao giảng tự do ngôn luận với nhân quyền, dân chủ.
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Nội bộ các anh cũng nghi ngờ thì nói chi người ngoài!
Nguyễn Hậu

Nguyễn Hậu

Ở nước Anh cũng có những người tỉnh táo chứ không u mê a dua theo bài điên cuồng chống Nga và Syria của chính phủ Anh.
Hoa Thủy

Hoa Thủy

Nhìn vào Duma, một cái đốm nhỏ xíu: ngang dọc chưa tới 2km. Nó chứa hơn 8 ngàn quân và hàng chục ngàn dân. Đã thế còn bị bao vây suốt 8 năm.... sẽ thấy là 8 ngàn quân này nguy khốn đến mức nào?! Vậy hà cớ gì Assad phải sử dụng vũ khí hóa học?! Câu trả lời Mỹ, Anh, Pháp rõ hơn là Assad!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU