Ngày chết chóc vì Covid-19 ở Nhật

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số người chết vì Covid-19 trong ngày ở Nhật Bản tăng lên mức cao chưa từng thấy, khi nước này đang đối diện làn sóng Covid-19 thứ tư chưa có dấu hiệu dừng lại.
Tình hình Covid-19 ở Nhật chưa có dấu hiệu hạ nhiệt /// Chụp màn hình Covid-19 Tình hình Covid-19 ở Nhật chưa có dấu hiệu hạ nhiệt - Chụp màn hình Covid-19
Tình hình Covid-19 ở Nhật chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
Chụp màn hình Covid-19
Kyodo News tối 7.5 dẫn dữ liệu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật công bố cùng ngày cho thấy có thêm 148 ca Covid-19 tử vong, con số cao kỷ lục từ đầu dịch. Dữ liệu còn cho thấy có thêm 33 bệnh nhân Covid-19 với triệu chứng nghiêm trọng, nâng tổng số bệnh nhân đang ở trong tình trạng này lên mức cao kỷ lục 1.131 ca.
Cũng trong ngày 7.5, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật ghi nhận hơn 6.000 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao nhất kể từ giữa tháng 1, khi tình trạng khẩn cấp lần thứ 2 được ban bố ở một số tỉnh thành của nước này nhằm phòng chống dịch.

Làn sóng Covid-19 thứ 2 chưa qua, Ấn Độ lo sợ sẽ có làn sóng thứ 3

Trước tình trạng dịch bệnh bùng phát mạnh, chính phủ Nhật Bản ngày 7.5 quyết định kéo dài thời hạn áp dụng tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 ở Tokyo và tỉnh Osaka đến ngày 31.5 và mở rộng tình trạng này đến một số tỉnh thành khác.
Hôm 7.5, Tokyo ghi nhận thêm 907 ca nhiễm và con số tương ứng ở Osaka là 1.005 ca. Osaka còn ghi nhận thêm 50 ca Covid-19 tử vong, được cho là số người chết vì bệnh này/ngày cao nhất trong một tỉnh ở Nhật kể từ dầu dịch.
Số ca nhiễm Covid-19 mới/ngày cao kỷ lục đã được ghi nhận ở 9 tỉnh của Nhật vào ngày 7.5, trong đó có Fukuoka và Aichi, hai tỉnh sẽ được áp dụng tình trạng khẩn cấp từ ngày 12.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Minh

Anh Minh

Nhật bản và khu vực châu Á đã thực hiện cách ly xã hội chặt chẽ, dân chúng có kỷ luật, nhưng chậm chân đi mua vaccine

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU