Ngày càng nhiều vật thể nghi là mảnh vỡ MH370 ở vùng tìm kiếm mới

1
(TNO) Một máy bay Trung Quốc vào ngày 29.3 phát hiện thêm 3 vật thể tình nghi là mảnh vỡ của chiếc máy bay Malaysia mất tích tại khu vực tìm kiếm mới ở phía tây nước Úc, Tân Hoa xã đưa tin.

>> Toàn cảnh máy bay Malaysia mất tích

Được biết, cũng trong ngày 29.3, Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (AMSA) thông báo 5 máy bay thuộc đội tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã phát hiện "nhiều vật thể có màu sắc khác nhau" nổi trên vùng biển cách cảng Perth (Úc) khoảng 1.850 km về phía tây.

Khu vực tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích đã được chuyển sang địa điểm mới vào hôm 28.3, cách khu vực cũ 1.100 km về phía bắc, sau khi dữ liệu radar và vệ tinh mới cho thấy chiếc máy bay này đã bay nhanh hơn so với ước tính ban đầu, tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, AMSA cho hay.

Bắc Kinh đã huy động 2 máy bay vận tải quân sự Ilyushin IL-76 và 5 chiếc tàu, gồm tàu phá băng Bạch Long, tàu cứu hộ lớn nhất Trung Quốc Haixun 01, tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn, khu trục hạm Hải Khẩu và tàu hậu cần Thiên Đảo Hồ.

Hoàng Uy

>> Phát hiện nhiều vật thể nghi mảnh vỡ MH370 tại vùng tìm kiếm mới
>> Ngoại trưởng Singapore: 'ASEAN không giấu Malaysia điều gì' trong vụ MH370
>> Vụ máy bay MH370: Thân nhân hành khách Trung Quốc đòi Bắc Kinh điều tra
>> Những máy bay, tàu thuyền nào đang tìm kiếm MH370?
>> Các nhà khoa học Úc: Thân máy bay MH370 còn nguyên khi chìm
>> Mỹ gửi thêm 'sát thủ săn ngầm' đến Úc hỗ trợ tìm MH370  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Khả năng cao là máy bay bị bắn. Không biết lý do gì. Nếu tai nan bình thường lao xuống biển thì không thể có nhiều mảnh vỡ như vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU