Nga viện trợ gần 4.000 tấn lúa mì cho Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền Moscow vừa chuyển gần 4.000 tấn lúa mì cho CHDCND Triều Tiên để hỗ trợ nước này khắc phục tình trạng thiếu an ninh lương thực, hậu quả của đợt hạn hán mới đây.

Triều Tiên bị cho là đang thiếu khoảng 1,36 triệu tấn lương thực /// Reuters Triều Tiên bị cho là đang thiếu khoảng 1,36 triệu tấn lương thực - Reuters
Triều Tiên bị cho là đang thiếu khoảng 1,36 triệu tấn lương thực
Reuters
Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng nói 2.895 tấn lúa mì được chuyển đến Triều Tiên hôm 4.6 sau khi 1.100 tấn được giao vài ngày trước đó, theo Yonhap.
Việc giao số lượng lúa mì nói trên được thực hiện thông qua Chương trình Lương thực thế giới (WFP). Trước đó, WFP và Tổ chức Lương nông công bố báo cáo cho rằng Triều Tiên có thể đã thu hoạch khoảng 4,9 triệu tấn lương thực trong năm ngoái, mức thấp nhất kể từ năm 2008.
Nga viện trợ gần 4.000 tấn lúa mì cho Triều Tiên - ảnh 2
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên gặp nhau tại Vladivostok hôm 25.4
Reuters
Theo cáo cáo, Triều Tiên phải nhập khẩu khoảng 1,59 triệu tấn ngũ cốc trong năm nay mới có thể đủ lương thực cho người dân. Tuy nhiên, cho đến nay, Triều Tiên chỉ có thể nhập khẩu được 200.000 tấn và được hứa hỗ trợ 21.200 tấn. Do đó, Triều Tiên đang thiếu khoảng 1,36 triệu tấn lương thực.
Đại sứ quán Nga cho hay nước này đã cung cấp viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong tháng 2, 3 và 4. Số lương thực này sẽ được dùng để hỗ trợ trẻ em và phụ nữ mang thai, theo Đại sứ quán Nga.
[VIDEO] Chủ tịch Kim, Tổng thống Putin đạt được gì trong cuộc gặp thượng đỉnh?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU