Nga tuyên bố có thể xuyên thủng lá chắn tên lửa Mỹ

8 Thanh Niên Online

Tên lửa của Nga đủ khả năng xuyên thủng những hệ thống phòng thủ tên lửa do Mỹ xây dựng, Reuters ngày 16.12 dẫn lời Tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược Nga, ông Sergei Karakayev.

Tên lửa liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân Yars RS-24 của Nga trên Quảng trường Đỏ ngày 9.5.2015. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng khẳng định sức mạnh tên lửa của Nga đủ sức xuyên thủng hệ thống phòng thủ của Mỹ và NATO - Ảnh: AFP Tên lửa liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân Yars RS-24 của Nga trên Quảng trường Đỏ ngày 9.5.2015. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng khẳng định sức mạnh tên lửa của Nga đủ sức xuyên thủng hệ thống phòng thủ của Mỹ và NATO - Ảnh: AFP
Tên lửa liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân Yars RS-24 của Nga trên Quảng trường Đỏ ngày 9.5.2015. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng khẳng định sức mạnh tên lửa của Nga đủ sức xuyên thủng hệ thống phòng thủ của Mỹ và NATO - Ảnh: AFP

“Những ước tính của chuyên gia cho thấy điều đó, theo khả năng phân tích dữ liệu và sức mạnh công phá, các hệ thống phòng thủ tên lửa (của Mỹ) được triển khai không thể chống cự được một loạt đạn từ một đơn vị tên lửa chiến lược của Nga”, ông Sergei Karakayev nói.

Nhận định này cũng tương tự những gì Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ngày 10.11 trong một buổi gặp gỡ quan chức quốc phòng nước này.

Theo đó, ông Putin nói rằng trong 3 năm qua, ngành công nghiệp quân sự Nga đã chế tạo và thử nghiệm thành công một số hệ thống tấn công tối tân, có khả năng xuyên qua các hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp.

Bên cạnh những căng thẳng về chính trị, kinh tế xung quanh việc cấm vận của Mỹ và châu Âu với Nga, họ cũng tồn tại nhiều bất đồng về các hoạt động quân sự.

Nga cho rằng Mỹ và NATO đã luôn giữ lại các hệ thống lá chắn tên lửa nhằm mục đích “vô hiệu hóa” khả năng hạt nhân của Nga.

Trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria vừa qua, Tổng thống Putin từng nói rằng ông “hy vọng sẽ không phải dùng tới vũ khí hạt nhân”. Đây cũng được xem là một lời răn đe sau khi IS bị nghi ngờ đã “trả thù” Nga bằng cách đánh bom một chiếc máy bay Nga, làm chết toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn ở Ai Cập ngày 31.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Nga "nổ" là một chuyện còn thực hiện được hay không lại là một chuyện khác.
hùng

hùng

nếu nga làm thì bạn không ngồi đây mà cmt đâu nhé
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

@Hùng: Nhưng thực sự vẫn còn ngồi đây mà cmt.
T.Ngọc

T.Ngọc

Nếu thật sự như thế, thì hà cớ gì phải sợ Mỹ và NATO lập lá chắn Tên Lửa?
Vũ

Vậy thì Nga không nên phản đối hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, từ đây với dàn vũ khí siêu đỉnh của mình Nga có thể "yên tâm" ngồi rung đùi uống trà được rồi.
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Kể cũng lạ có khả năng xuyên thủng mọi lá chắn thậm chí có khả năng chặn đứng bất kỳ cuộc tấn công tên lửa nào vậy sao phải phản đối Mỹ triển khai hay thử nghiệm tên lửa làm gì cho mệt.
Trần Nguyệt Long

Trần Nguyệt Long

Các cường quốc luôn đấu võ mồm rất dữ dội nhưng không bên nào dám mạo hiểm khiêu khích đối phương. Chỉ có các nước nhỏ, yếu là bị ức hiếp, chèn ép, trở thành miếng bánh ngon để các nước lớn chia chác...
N

N

Còn đấu mồm là may mắn đó bạn, bạn sẽ không muốn họ đem những món đó ra sử dụng đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU