Nga tố Ukraine dùng vũ khí hủy diệt hàng loạt

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

TASS ngày 13.2 dẫn lời người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko cho biết phía Nga có bằng chứng “không thể chối cãi” rằng lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt ở miền đông nước này.
 
Hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Tochka-U của Ukraine trong một đợt duyệt binh /// Reuters Hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Tochka-U của Ukraine trong một đợt duyệt binh - Reuters
Hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Tochka-U của Ukraine trong một đợt duyệt binh
Reuters
Theo đó, Ukraine đã sử dụng hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Tochka-U trang bị đầu đạn chùm có uy lực mạnh đối với dân thường trong các xung đột vũ trang tại vùng Lugansk.
“Tên lửa trang bị đầu đạn chùm có thể tiêu diệt người và xe cộ trong phạm vi 3,5 - 7 ha với 15.800 mảnh văng”, bà Petrenko nói. Quan chức này nhấn mạnh rằng các thỏa thuận quốc tế cấm sử dụng những vũ khí “không cho cơ hội sống sót” đối với các bên tham chiến và dân thường trong các cuộc giao tranh và xung đột quân sự.
Bà cũng cáo buộc quân đội Ukraine vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk cũng như Công ước Geneva về bảo hộ thường dân trong chiến tranh khi tiêu diệt dân chúng và phá hủy nhà cửa ở khu vực này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn xuân khánh

nguyễn xuân khánh

Trước đây Ukraine hứng nhiều thất bại khi sử dụng vũ khí của Nga để đánh phiến quân do Nga chống lưng. Ai cũng dễ hiểu là do Nga biết cách khắc chế "hàng nóng" của chính mình. Nay Ukraine đã dần loại bỏ sự phụ thuộc này tự chế các vũ khí uy lực để tự bảo vệ mình là lẽ đương nhiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU