Nga thử nghiệm hơn 300 loại vũ khí, khí tài mới ở Syria

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tiết lộ quân đội Nga đã thử nghiệm 316 dòng vũ khí, khí tài tối tân trong quá trình tham chiến trên lãnh thổ Syria, theo Sputnik hôm 12.3.

Một binh lính Nga nạp tên lửa vào chiến đấu cơ chuẩn bị thử nghiệm /// Quân đội Nga Một binh lính Nga nạp tên lửa vào chiến đấu cơ chuẩn bị thử nghiệm - Quân đội Nga
Một binh lính Nga nạp tên lửa vào chiến đấu cơ chuẩn bị thử nghiệm
Quân đội Nga
“Chúng ta đã thử tổng cộng 316 mẫu vũ khí hiện đại” trong vòng 3 năm tham chiến tại Syria, Bộ trưởng Shoigu trình bày trước hạ viện Nga hôm 11.3, có nghĩa là chỉ mất khoảng 3 năm.
Ông Shoigu cũng cho hay kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông, quân đội nước này đã triển khai ít nhất 166 vụ tấn công bằng tên lửa hành trình tầm xa.
Nga đã hỗ trợ quân sự cho quân đội Syria kể từ năm 2015 theo yêu cầu chính quyền Damascus. Về chiến dịch của Nga trên đất Syria, Bộ Quốc phòng vào năm ngoái cho biết các lực lượng nước này đã tiêu diệt hơn 86.000 tay súng và 830 thủ lĩnh của nhiều tổ chức nổi dậy khác nhau, bao gồm tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
[VIDEO] Chiến lợi phẩm từ Syria đi khắp nước Nga trên bảo tàng di động
Năng lực chiến đấu tăng mạnh
Bộ trưởng Shoigu khẳng định trước giới nghị sĩ rằng quân đội nước này đã phát triển mạnh mẽ trong vòng 6 năm, và nâng cấp thành công các hệ thống vũ khí kể từ năm 2012.
Những thành tựu trong lĩnh vực quân sự cho phép quân đội Nga trở thành một lực lượng đủ sức lan tỏa tầm ảnh hưởng ra thế giới, theo tờ The Moscow Times hôm 11.3. Theo đó:
– Lực lượng vũ trang tiếp nhận hơn 37.000 xe tăng và thiết giáp đời mới, hơn 1.000 chiến đấu cơ và trực thăng chiến đấu, 161 tàu chiến và 7 tàu ngầm.
– Hơn 200 tên lửa đạn đạo liên lục địa đã được bổ sung cho các lực lượng, cùng với 57 thiết bị vũ trụ, 17 hệ thống Bal và Bastion phòng thủ bờ biển. Số tên lửa hành trình tăng gấp 30 lần và số bệ phóng tên lửa hành trình tăng gấp 12 lần so với trước năm 2012.
– Thành lập 10 lữ đoàn được trang bị hệ thống tên lửa Iskander.
[VIDEO] Hải quân Nga “có tiếng nhưng không có miếng”?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU