Nga thông qua dự luật ngắt kết nối internet

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Với tỷ lệ 320 phiếu thuận và 12 phiếu chống, Hạ viện Nga ngày 11.4 đã phê chuẩn dự luật cho phép nước này ngắt truy cập internet khỏi các máy chủ nước ngoài. 
Việc tạo ra mạng internet riêng giúp Nga loại bỏ nguy cơ bị tấn công mạng dây chuyền trên diện rộng /// Reuters Việc tạo ra mạng internet riêng giúp Nga loại bỏ nguy cơ bị tấn công mạng dây chuyền trên diện rộng - Reuters
Việc tạo ra mạng internet riêng giúp Nga loại bỏ nguy cơ bị tấn công mạng dây chuyền trên diện rộng
Reuters
Dự luật sẽ chính thức trở thành luật và bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1.11, theo AFP.
Văn kiện này giúp Nga tạo ra công nghệ giám sát đường truyền internet và thiết lập mạng internet độc lập trong năm nay, hoạt động hoàn toàn tách biệt với Hệ thống tên miền trên internet (DNS) đang được sử dụng trên toàn thế giới suốt hơn 30 năm qua.
Việc tạo ra mạng internet riêng giúp Nga loại bỏ nguy cơ trở thành nạn nhân của một vụ tấn công mạng dây chuyền trên diện rộng. Những người soạn thảo dự luật nói rằng Moscow phải đảm bảo an ninh cho hệ thống mạng của mình, nhất là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược an ninh mạng mới của nước này hồi năm ngoái.
[VIDEO] Cựu tin tặc tình báo Mỹ làm việc cho chiến dịch gián điệp của UAE chống lại đồng minh Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVLI

NVLI

Ngắt kết nối là tự mình cô lập mình trước thế giới, người có trí thức sẽ dễ dàng nhận biết những âm mưu của bọn thù địch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU