Nga sẽ ‘không ngồi yên’ khi Mỹ tăng cường lực lượng ở Ba Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điện Kremlin tuyên bố quân đội Nga “không ngồi yên” và sẽ theo dõi sát sao việc Mỹ lên kế hoạch tăng cường lực lượng ở Ba Lan và sẽ có biện pháp phù hợp nhằm đảm bảo nền an ninh quốc gia không bị đe dọa.
Lực  lượng binh sĩ Mỹ và Ba Lan trong một cuộc tập trận /// Reuters Lực lượng binh sĩ Mỹ và Ba Lan trong một cuộc tập trận - Reuters
Lực lượng binh sĩ Mỹ và Ba Lan trong một cuộc tập trận
Reuters
Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 13.6 tuyên bố Moscow sẽ không ngồi yên tại chỗ. “Quân đội Nga đang theo dõi sát sao các động thái của Mỹ, đang phân tích thông tin và làm mọi thứ có thể để đảm bảo không có kế hoạch nào đe dọa an ninh quốc gia”, ông Peskov nói.
Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cảnh báo động thái của Mỹ ở Ba Lan phản ánh “ý định gây hấn”, theo Reuters.
[VIDEO] Ông Putin nhận xét quan hệ Nga - Mỹ "ngày càng tệ"
Trước đó, Tổng thống Trump thông báo kế hoạch điều thêm 1.000 binh sĩ tăng cường cho lực lượng luân phiên 4.500 lính ở Ba Lan, đồng thời thiết lập mạng lưới hạ tầng quân sự, bao gồm trung tâm huấn luyện tham chiến, để đối phó Nga. Bên cânh đó, Không quân Mỹ sẽ triển khai một phi đội máy bay do thám không người lái MQ-9 Reaper đến Ba Lan.
Động thái này được cho là sẽ tiếp tục làm leo thang căng thẳng trong mối quan hệ giữa Nga và Mỹ trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản cuối tháng này. Khi đó, Tổng thống Trump dự kiến có cuộc hội đàm với Tổng thống Putin.
Trả lời phỏng vấn truyền thông Nga ngày 13.6, Tổng thống Putin lưu ý mối quan hệ giữa Moscow và Washington đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn.
[VIDEO] Trẻ em Latvia thích thú sờ tận tay vũ khí NATO

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU